Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Phải “cá thể hóa” trách nhiệm, không để vi phạm “trôi” đi

Hải Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh như vậy tại buổi giao ban giữa Thường trực Thành ủy – HĐND – UBND TP với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã về công tác quản lý đất đai, an toàn giao thông, trật tự đô thị và phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Biểu dương tính quyết liệt, cụ thể, tính trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ thành phố đến quận, huyện, xã, phường trong khắc phục 3 nội dung rất thời sự này, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải đề nghị các cấp, ngành phải "đeo bám" những vấn đề đang tồn tại để xử lý dứt điểm. "Những nội dung này người dân đều rất quan tâm, mong muốn có tiến bộ, mỗi tháng, mỗi năm phải khác lên" - Bí thư Thành uỷ lưu ý.
 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu kết luận hội nghị
Cụ thể, những trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, đất đai, phòng cháy chữa cháy... phát sinh trong năm 2017 phải được kiên quyết xử lý, “cá thể hóa” trách nhiệm, đưa vào đánh giá cán bộ, không để việc "trôi" đi mà không ai chịu trách nhiệm. Công tác tuyên truyền cũng phải được đẩy mạnh hơn nữa, đặc biệt là việc phổ biến các quy định pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường nhằm nâng cao hơn nữa ý thức của người dân và rõ trách nhiệm của từng sở, ngành; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.

Về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND TP cùng với các địa phương chỉ đạo quyết liệt triển khai các dự án để cải thiện hạ tầng giao thông. Bên cạnh việc TP tiếp tục kiến nghị Thủ tướng giao cho Hà Nội thẩm quyền lớn hơn nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, các cơ quan cũng phải tập trung làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư.

“Chúng ta phải coi đây là giải pháp hết sức “nước sôi lửa bỏng”, bởi với một siêu đô thị sẽ quá tải, không thể lề mề được”, Bí thư Thành ủy nói, đồng thời yêu cầu các ngành chức năng phải xử lý nghiêm việc người dân không chấp hành đội mũ bảo hiểm, xe taxi dù, xe ba bánh tự chế và một số điểm dừng đón khách dư luận đã nhiều lần phản ánh, gây mất trật tự đô thị.
 Quang cảnh hội nghị.
Liên quan đến PCCC, người đứng đầu Đảng bộ TP nhấn mạnh, tình hình vẫn rất xấu dù đã tăng cường xử lý cán bộ, tăng cường kiểm tra. Ngay sau vụ cháy quán Karaoke ở Trần Thái Tông, các lực lượng đã tiến hành rà soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên, còn nhiều trường hợp chưa “thấm”. Theo Bí thư Thành ủy, “đi đường vẫn nhìn thấy các biển quảng cáo lớn bịt hết mặt tiền, rất nguy hiểm”, nên phải tổng kiểm tra, xử lý lại. Đối với các chung cư vi phạm điều kiện PCCC mà chưa khắc phục xong cũng vậy, cần phải kiểm tra thường xuyên, quyết liệt hơn.

Đề cập đến nguy cơ cháy nổ tại mỗi hộ gia đình khi cả TP có đến 500 nghìn nhà ống, trong đó 120 nghìn nhà kết hợp sản xuất kinh doanh, Bí thư Thành ủy cho rằng phải thực hiện tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để người dân hiểu, tự giác thực hiện các quy định PCCC.

“Làm sao mỗi hộ phải xây dựng được phương án PCCC cho riêng mình, nếu có cháy thì mọi người thoát hiểm theo đường nào, cách nào khi mà toàn cửa cuốn với lồng sắt”, Bí thư Thành ủy nói và yêu cầu lãnh đạo các địa phương từ xã, phường đến quận, huyện, thị xã phải cùng vào cuộc với lực lượng PCCC trong công tác tuyên truyền, nắm bắt, kiểm tra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần