Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hà Nội đảm bảo cung cấp đủ nhu yếu phẩm cho người dân

Công Thọ - Thủy Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, hiện nay, các hệ thống siêu thị có đủ nguồn hàng, bảo đảm cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm nên người dân không cần tích trữ.

Trước diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19 - sáng 7/3, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) thành phố Hà Nội họp giao ban bàn các giải pháp phòng chống. 

 
Tại phiên họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, hiện nay, người dân vào siêu thị rất đông, sẽ có nguy cơ lây nhiễm lớn. “Chúng ta không nên lo lắng, hoảng loạn quá mức, mà cần phải có hành động thực tế, tự bảo vệ bản thân và gia đình để không bị lây nhiễm tại những nơi đông người như siêu thị. Hiện nay, các hệ thống siêu thị như Big C có đủ nguồn hàng, bảo đảm cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân nên người dân không cần tích trữ”, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh.
Tại buổi giao ban, Chủ tịch Quận Ba Đình cũng cho biết, Quận hoàn toàn cung cấp nhu yếu phẩm cho nhân dân trong thời gian dài với hệ thống siêu thị, chợ trên địa bàn...
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Chí Lực cho biết hôm qua có hiện tượng người dân đổ xô đi mua thực phẩm tại các siêu thị. Quận đã chỉ đạo cục quản lý thị trường đảm bảo bình ổn giá, tránh tăng giá tại hàng hóa.
Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, quận có hệ thống siêu thị lớn, đáp ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân, do vậy, người dân không cần lo lắng việc thiếu thực phẩm... 
Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương nêu hiện trạng, sáng nay, tại siêu thị Metro cũ (đường Phạm Văn Đồng), người dân đổ xô đi mua hàng. Quận đã tuyên truyền người dân không nên đi siêu thị trong thời gian này, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.
Tại phiên họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung mong muốn người dân nên tin tưởng vào khả năng điều hành của Chính phủ và TP. Chủ tịch UBND TP khẳng định: “TP đã làm tốt công tác cung ứng, kết nối cung cầu trong thời gian qua nên TP hoàn toàn cung cấp đủ nhu yếu phẩm cho người dân. Người dân không chủ quan nhưng cũng phải bình tĩnh. Không nên tập trung đông người, chen lấn xô đẩy mua hàng trong lúc này, sẽ rất nguy hiểm, tạo sự lây lan và sự lo lắng không cần thiết”.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 8h ngày 7-3, thế giới ghi nhận 101.906 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 3.488 trường hợp tử vong. Bệnh đã xâm nhập sang 93 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tình hình dịch bệnh tại một số nước trên thế giới đang có xu hướng gia tăng là Hàn Quốc, Iran, Italia, Đức, Pháp, Tây Ban Nha.

Tại Việt Nam, diễn biến tình hình dịch đã chuyển biến phức tạp khi ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc mới tại Hà Nội. Tính đến 8h ngày 7-3, cả nước ghi nhận 17 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 16/17 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh và ra viện.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần