Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tổng duyệt Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đảng cho ta mùa Xuân”

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 1/2, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã dự tổng duyệt Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đảng cho ta mùa Xuân”.

Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021. Cùng dự có Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai.
 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ dự tổng duyệt chương trình.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đảng cho ta mùa Xuân” do Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức. Chương trình gồm 3 phần nói về Đảng, đất nước và mùa Xuân. Theo đó, phần 1 có tên “Vinh quang đời ta có Đảng, có Bác Hồ”, phần 2 “Đất nước tình yêu” và phần 3 “Đảng đã cho ta mùa Xuân”. Chương trình gồm 16 ca khúc nổi tiếng về Đảng, Bác Hồ và Thủ đô Hà Nội như: “Lá cờ Đảng”, “Đảng đã cho ta mùa xuân”, “Bác Hồ người cho ta tất cả”, Đảng là mùa xuân của em”, Tình yêu Hà Nội…
Chương trình là tình cảm, niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô gửi tới Đảng và Bác Hồ kính yêu. Đồng thời, thể hiện những động lực, quyết tâm và khí thế mới của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội trước thềm năm mới, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Chương trình sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 3/2/2021 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam), tiếp sóng trên kênh H1 (Đài PT&TH Hà Nội).
Phát biểu sau khi tổng duyệt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá, về tổng thể chương trình được đầu tư công phu về mọi mặt, đặc biệt là ứng dụng công nghệ 3D tạo hiệu ứng hình ảnh sân khấu có tính nghệ thuật cao, thời lượng chương trình phù hợp. Chương trình là sự kiện nghệ thuật đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng chào mừng 3 sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước trong mùa Xuân mới. 
 Một tiết mục tại chương trình.
Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng lưu ý, chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia cũng như truyền hình Thủ đô nên mọi hình ảnh minh họa theo từng bài hát, các trang phục, đạo cụ cần được chuẩn bị kỹ hơn để phù hợp với nội dung từng bài hát. Qua đó, góp phần truyền tải thông điệp, ý nghĩa của chương trình nghệ thuật đặc biệt này đến Nhân dân Thủ đô cũng như khán giả cả nước.
Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, Ban Tổ chức chương trình cần thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các diễn viên, nghệ sĩ cũng như đại biểu, khán giả đến chương trình.
Để đảm bảo các phương án phòng chống Covid-19, Ban Tổ chức đã test cho tất cả diễn viên, ca sỹ tham gia chương trình; đo thân nhiệt, khử khuẩn cho tất cả những người tham gia chương trình...