Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương: Sai phạm của Giám đốc CDC gây bức xúc trong dư luận

Vĩnh quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 21/12, tại Hội nghị lần thứ 48 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định, sai phạm của ông Phạm Duy Tuyến - Giám đốc CDC tỉnh là rất nghiêm trọng, đi ngược lại với nỗ lực chống dịch của cả hệ thống chính trị và gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nhận định, việc ông Phạm Duy Tuyến nhận “lại quả” 30 tỷ từ Công ty Việt Á đã khiến dư luận bất bình. Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng, UBND tỉnh rút kinh nghiệm sâu sắc trong chỉ đạo, quản lý, giám sát, phòng ngừa tham nhũng. Đặc biệt là công tác mua sắm, thanh quyết toán để phục vụ cho phòng dịch. Việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả, ổn định tình hình, bảo đảm công tác phòng chống dịch để củng cố niềm tin của đảng viên, Nhân dân trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công việc. Sẽ xử lý nghiêm cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật, không có vùng cấm trong việc này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các Sở Y tế, Tài chính và các cơ quan liên quan rà soát, làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan và lãnh đạo các cơ quan khi xảy ra sự việc tại CDC tỉnh Hải Dương. Các đơn vị này phải tích cực hợp tác với cơ quan điều tra Bộ Công an để phối hợp làm rõ sai phạm.
Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các sở liên quan tiếp tục tổ chức đấu thầu tập trung mua sắm bộ xét nghiệm, sinh phẩm, hóa chất, thiết bị... theo đúng quy định để phục vụ tốt công tác phòng chống dịch.
Việc điều tiết, phân bổ sử dụng bộ xét nghiệm, thiết bị y tế phải căn cứ đúng thực tiễn dịch bệnh ở từng địa phương, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh chủ động cung cấp thông tin chính thức, thống nhất, theo đúng quy định về công tác phòng chống dịch và sự việc xảy ra tại CDC tỉnh cho các cơ quan báo chí.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương sẽ ban hành chỉ thị tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đối với công tác phòng chống tham nhũng trong hoạt động đấu thầu, đấu giá, sử dụng tài chính công; đồng thời yêu cầu các cơ quan trong khối nội chính tăng cường các biện pháp phòng ngừa tham nhũng trong các lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm.
Cũng tại cuộc họp này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương quán triệt phương châm phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay là vaccine - thuốc điều trị - 5K. Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine, ưu tiên cho trẻ em, người có bệnh nền và tiêm mũi 3 tăng cường.
Tiếp tục hạn chế tập trung đông người, nhất là tại các đám cưới, đám tang và trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán. Chủ tịch UBND cấp huyện chủ động tổ chức áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với thực tế địa phương.
Chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã chỉ đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đình chỉ sinh hoạt Đảng, Sở Y tế đình chỉ chức vụ đối với Giám đốc CDC Phạm Duy Tuyến.
UBND tỉnh giao Sở Y tế khẩn trương củng cố hoạt động của CDC tỉnh, sớm kiện toàn chức danh Giám đốc CDC mới trong tháng 1/2022.
Tỉnh Hải Dương chỉ đạo các sở liên quan tiếp tục tổ chức đấu thầu tập trung mua sắm bộ xét nghiệm, sinh phẩm, hóa chất, thiết bị... theo đúng quy định để phục vụ tốt công tác phòng chống dịch. Việc điều tiết, phân bổ sử dụng bộ xét nghiệm, thiết bị y tế phải căn cứ đúng thực tiễn dịch bệnh ở từng địa phương, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả.
Chiều cùng ngày, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Hồng Quân đã ký quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Phạm Duy Tuyến. Thời hiệu đình chỉ này thực hiện theo quy định của pháp luật và quy định của đảng.

Cũng trong chiều 21/12, Giám đốc Sở Y tế Phạm Mạnh Cường ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Duy Tuyến cho đến khi kết thúc điều tra, xác minh của Cơ quan CSĐT Bộ Công an. Sở Y tế yêu cầu ông Tuyến có trách nhiệm cung cấp những thông tin có liên quan đến việc điều tra xác minh của cơ quan công an và các cơ quan có liên quan.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần