Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bị tố từ chối phục vụ người khuyết tật, chủ quán phở nói gì?

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ một nam TikToker tố cáo "bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn", chủ quán phở gà Lâm (Nam Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã lên tiếng phủ nhận và công khai trích xuất camera những hình ảnh tại quán vào ngày xảy ra sự việc.
Nội dung anh L. đăng trên facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, vào ngày 12/1, nam TikToker V.M.L (30 tuổi, sống tại Hà Nội) chia sẻ câu chuyện "bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn" lên mạng xã hội. Cụ thể, vào ngày 12/1, V.M.L cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội. Khi bạn gái anh nhờ nhân viên quán đưa anh và xe qua bậc tam cấp, họ đã từ chối với câu trả lời "quán em không có nhân viên để khiêng người như anh".

Khi đến quán phở thứ hai, V.M.L cho biết, đây là quán quen của anh và bạn gái. Vì chỗ ngồi bé, V.M.L hơi chen vào chỗ bà chủ quán. "Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?". Nhân viên bảo, “anh ấy hay ăn ở đây, bình thường vẫn ngồi thế này”.

Sau khi nhận được câu trả lời từ nhân viên rằng, bình thường V.M.L vẫn ngồi đây, bà chủ tiếp lời: "Không bán được, đã thế thì tôi đứng…" - V.M.L viết.

Trích xuất camera quán phở vụ Tiktoker tố "bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn"

V.M.L cho biết, "bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt". Anh nói bản thân đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn gái "nước mắt bắt đầu rơi".

Dưới bài đăng, V.M.L kể thêm việc sau đó đi uống cà phê, anh vô tình gặp những vị khách nước ngoài lần đầu đến du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm lời động viên từ họ.

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, hơn 50.000 lượt yêu thích, hơn 37.000 lượt bình luận và chia sẻ.

Trước thông tin trên, chủ quán phở gà Lâm (7 phố Nam Ngư, Hà Nội) xác nhận, vài ngày trước khoảng 2 giờ chiều, người khuyết tật này đi xe lăn cùng bạn gái đến quán ăn phở. Do lối vào quán nhỏ chưa đầy 1m và trời có mưa, chủ quán cho hay đã mời 2 người ngồi quán càphê đối diện rồi sẽ cho nhân viên bê phở sang tận nơi.

"Nhưng bạn ấy vẫn muốn vào quán, chúng tôi tiếp đón bình thường," đại diện quán cho biết anh L. và bạn gái ngồi bàn đầu tiên, phía sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thịt gà.

Lúc này, người làm bếp có nhắc nhở L. lần sau đừng ngồi vị trí này, gây khó khăn bán hàng. "Bạn ấy sau đó tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng sau đó đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là không đúng," người này nói và khẳng định không hề đuổi khách, thậm chí bà còn chưa từng nói câu "ai nhận cái ngữ này vào đây ăn". Chủ quán cũng khẳng định không bao giờ dùng lời lẽ thô tục để đuổi khách, đặc biệt với người khuyết tật.

Chiều 15/1, quán phở gà trên phố Nam Ngư đã trích xuất camera thời điểm xảy ra sự việc. Theo camera ghi lại, khi anh V.M.L và bạn gái vào quán, do đường đi quá hẹp (dưới 1m) nên chủ quán cùng nhân viên đang cùng nhau dọn đồ đạc và rổ phở bán hàng sang vị trí khác. Anh V.M.L. ngồi ngay phía sau chủ quán.

Sau khi nam thanh niên cùng bạn gái dùng bữa xong, nhân viên quán tiếp tục hỗ trợ đẩy xe lăn của anh này ra ngoài.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Định hình hệ sinh thái sáng tạo của Hà Nội

Định hình hệ sinh thái sáng tạo của Hà Nội

01 May, 04:57 AM

Kinhtedothi - Sau gần 5 tháng khai trương và đưa vào hoạt động, Trung tâm điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội mang đến những thành quả tích cực trong việc triển khai các ý tưởng sáng tạo, dự án khởi nghiệp sáng tạo. Phóng viên Kinh tế & Đô thị có cuộc trao đổi với Giám đốc Bảo tàng Hà Nội Nguyễn Tiến Đà về thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, thu hút, kết nối các nguồn lực sáng tạo.

Báo chí góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Báo chí góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

24 Mar, 06:55 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội, Hội Nhà báo TP Hà Nội và Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp tổ chức Hội nghị tọa đàm "Báo chí, truyền thông tham gia xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh".

Đôi chuyện Tết xưa

Đôi chuyện Tết xưa

31 Jan, 05:43 AM

Kinhtedothi - Ít năm nay, khi so sánh Tết xưa, Tết nay, người ta hay nói đến những thay đổi trong cái ăn, cái mặc. Thường là nhớ lại những khó khăn, thiếu thốn, những cái Tết thời bao cấp để mà thêm trân trọng những gì có được hôm nay.

Độc đáo cách thu phục lòng dân ở xã vùng cao

Độc đáo cách thu phục lòng dân ở xã vùng cao

30 Jan, 12:26 AM

Kinhtedothi - Chuyện ăn Tết tuy không còn rình rang như những năm cũ, nhưng vẫn vui vì sự giản tiện, bình yên trên quê nhà. Người dân Phú Mãn, Hà Nội, chấp hành đúng các quy định của pháp luật, ăn Tết không tiếng pháo, không uống rượu bia khi tham gia giao thông

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ