Bị xe tải trọng gấp gần 4 lần đi qua, cầu sắt 5 tấn đổ sập xuống sông

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sự việc trên vừa xảy ra tại một cây cầu sắt tại huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng. Rất may không có thương vong về người.

Cây cầu sắt 5 tấn đổ sập do xe tải 18 tấn cố tình đi qua. Ảnh: Bùi Thái.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6h30 ngày 27/4, ô tô tải mang BKS: 49C-054.81 có trọng tải 18 tấn, chở phân bón lưu thông trên đường thuộc địa phận thôn Đạ Sơn, xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.
Khi xe đi đến cây cầu sắt khu vực 200, mặc dù cây cầu có giới hạn trọng tải chỉ là 5 tấn nhưng tài xế vẫn cố tình điều khiển chiếc xe có trọng tải gấp gần 4 lần trọng tải cầu đi qua.

Hậu quả của hành vi trên là khi chiếc ô tô tải đi tới giữa cầu thì toàn bộ câu cầu sắt không chịu được tải trọng xe đã đổ sập khiến chiếc xe cũng rơi xuống sông. Rất may tài xế đã kịp thời thoát thân nên chỉ bị thương nhẹ. Vào thời điểm vụ việc xảy ra, trên cầu cũng không có phương tiện nào đi qua nên không có thương vong nào đáng tiếc khác.

Nhận được tin báo về vụ việc, lực lượng chức năng huyện Đam Rông đã cử cán bộ tới hiện trường, phối hợp với lực lượng cứu hộ tiến hành giải phóng hàng hóa và phương tiện khỏi hiện trường, khắc phục sự cố để các đơn vị chuyên môn tiến hành công tác khắc phục hậu quả sập cầu. Tuy nhiên, do chiếc cầu đã bị sập nên giao thông tại khu vực đã bị cô lập hoàn toàn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần