BIDV trở thành đối tác đào tạo đạt chuẩn của ICAEW

Nguyên Trần
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 5/10/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) trao chứng nhận “Đối tác đào tạo đạt chuẩn” (Authorised Training Employer - ATE).

 TS. Nguyễn Xuân Quang - Phó Giám đốc Trường Đào tạo cán bộ BIDV - nhận kỷ niệm chương “Đối tác đào tạo đạt chuẩn” do đại diện ICAEW trao tặng
ICAEW được thành lập vào năm 1880 tại Vương quốc Anh dưới sự bảo trợ của Nữ hoàng Victoria, là thành viên sáng lập Tổ chức Kế toán toàn cầu và Liên minh Kế toán toàn cầu; hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho hơn 150.000 thành viên tại hơn 154 quốc gia trên toàn cầu. Tại Việt Nam hiện nay, ICAEW là tổ chức nghề nghiệp quốc tế duy nhất cung cấp bằng Kiểm toán viên công chứng (ACA).
Trở thành đối tác đào tạo đạt chuẩn của ICAEW, BIDV sẽ được hưởng các lợi ích trong công tác tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực như: Nâng cao năng lực cạnh tranh của BIDV thông qua việc tạo cơ hội, gia tăng số lượng cán bộ BIDV có chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế; phát triển và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao ngành kinh doanh, tài chính và kế toán thông qua các chương trình đào tạo thi chứng chỉ và tiếp cận học viên ưu tú của ICAEW; tiếp cận, kết nối các chương trình làm việc của chuyên gia ICAEW tại Việt Nam để tổ chức các chương trình đào tạo, hội thảo phù hợp cho BIDV; được ICAEW cấp 05 suất học bổng (ngay sau khi là ATE) với tổng trị giá 85 triệu đồng dành cho cán bộ thi Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB)...

Được biết, đến nay, ICAEW là đối tác thứ hai BIDV có quan hệ hợp tác về đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp kế toán quốc tế. Trước đó, vào tháng 10/2016, BIDV cũng đã được Hiệp hội kế toán công chứng Úc (CPA Úc) công nhận là “Đối tác đào tạo đạt chuẩn”.

Với mong muốn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm gia tăng chất lượng, hiệu quả hoạt động trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, BIDV luôn quan tâm, chú trọng đến đầu tư phát triển nguồn nhân lực và tìm kiếm các quan hệ hợp tác trong lĩnh vực này. Việc trở thành đối tác của ICAEW, CPA Úc sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập, phát triển cho đội ngũ nhân viên BIDV.