BIDV và MetLife sắp thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ở Hoa Kỳ, nhằm tăng cường liên kết thương mại giữa hai quốc gia, ngày 24/7, tại Washington, D.C., Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn MetLife Inc (NYSE: MET) (MetLife) đã ký kết Bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác thành lập Công ty Liên doanh Bảo hiểm Nhân thọ tại Việt Nam.

BIDV và MetLife sắp thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ - Ảnh 1

 

Hình ảnh tại Lễ ký kết Bản Ghi Nhớ về việc hợp tác thành lập Công ty Liên doanh Bảo hiểm Nhân thọ tại Việt Nam.

Lễ ký kết được diễn ra với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam, ông Vũ Huy Hoàng và Thứ trưởng chuyên trách thương mại quốc tế, Bộ Thương mại Hoa Kỳ, ông Francisco Sanchez. Bản Ghi Nhớ đã nêu bật tham vọng của MetLife trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh của mình vào Đông Nam Á và nhấn mạnh cam kết dài lâu của MetLife với khu vực Châu Á. Đồng thời, Bản Ghi Nhớ cũng thể hiện định hướng và chiến lược hoạt động của BIDV trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, một lĩnh vực chuyên sâu bên cạnh lĩnh vực kinh doanh ngân hàng truyền thống.

Hai bên cam kết việc xúc tiến các công tác đàm phán và tìm hiểu để thành lập một công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ với mục tiêu sẽ hoàn tất các công tác chuẩn bị thành lập trong quý tư năm 2013. MetLife cam kết mở rộng kinh doanh tại Việt Nam và mong muốn cùng với BIDV hướng tới hoàn thành mục tiêu cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính trọn gói cho khách hàng, đưa hoạt động bảo hiểm trở thành một trong những trụ cột của các hoạt động chính của BIDV. Công ty liên doanh sẽ làm đòn bẩy cho hệ thống chi nhánh lớn của BIDV trên toàn quốc gồm hơn 600 điểm phân phối và mang đến cho khách hàng Việt Nam cơ hội tiếp cận với nghiệp vụ chuyên môn, khả năng đáng tin cậy về tài chính được công nhận trên toàn cầu, cùng nhiều sản phẩm và dịch vụ mới mẻ. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần