Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Biển Chile rung chuyển vì động đất

KTĐT - Cơ quan Thăm dò địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 30km. Các tòa nhà ở thủ đô Santiago, cách địa điểm xảy ra động đất hơn 200km về phía Bắc, cũng bị rung lắc, gây hoảng loạn trong dân chúng.
Theo THX, Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ thông báo đêm 17/5, một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter đã làm rung chuyển vùng ngoài khơi bờ biển Aisen của Chile.

Tâm chấn động đất ở độ sâu 10km, cách thành phố cảng Puerto Mont 675km về phía Tây Nam.

Hiện chưa có cảnh báo về sóng thần sau trận động đất này.

Trước đó, ngày 25/3, ngoài khơi vùng biển Maule của nước này cũng hứng chịu trận động đất mạnh 7,2 độ Richter. Tâm của trận động đất nằm ở 35,1160 vĩ độ Nam, 72,6580 kinh độ Tây và có độ sâu 10km.

Đây cũng là khu vực từng hứng chịu trận động đất kinh hoàng 8,8 độ Richter hồi năm 2010, cướp đi sinh mạng của khoảng 500 người và gây thiệt hại vật chất hàng chục tỷ USD.

Cơ quan Thăm dò địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 30km. Các tòa nhà ở thủ đô Santiago, cách địa điểm xảy ra động đất hơn 200km về phía Bắc, cũng bị rung lắc, gây hoảng loạn trong dân chúng.

Cơ quan chức năng đã ban bố lệnh cảnh báo sóng thần và buộc người dân sinh sống dọc bờ biển sơ tán tới khu vực an toàn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ