Biển Đông sắp đón bão số 3

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước nguy cơ ảnh hưởng của bão SAOLA, ngày 29/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã có công điện đề nghị các bộ ngành, địa phương tập trung triển khai các biện pháp ứng phó để hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Đường đi của bão SAOLA vào ngày 29/8.
Đường đi của bão SAOLA vào ngày 29/8.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, bão SAOLA hiện đang hoạt động ở vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-Dông (Philippines). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14, giật cấp 17. Trong những giờ tới, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km.

Do ảnh hưởng của bão SAOLA, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay (29/8) sẽ có gió mạnh cấp 6; từ chiều và đêm ngày 30/8 mạnh lên cấp 7 - 8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 - 11, giật trên cấp 14; biển động dữ dội. Vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông, sóng biển cao 3 - 5m.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, ngày 29/8, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã có công điện đề nghị các bộ ngành, địa phương vne biển theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão. Tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai cũng đề nghị các bộ ngành, địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Ttăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của bão đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần