Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng

Chia sẻ

KTĐT - Tập 2 của cuộc thi tìm kiếm nhà thiết kế thời trang Project Runway Vietnam vừa phát sóng đêm 5/5 đã mang đến cho khán giả cảm giác rất bất ngờ và thuyết phục trước khả năng xử lý chất liệu của các thí sinh. Thí sinh phải đối mặt với thử thách thiết kế trang phục dự tiệc từ rác thải.

 
 Thiết kế trang phục từ rác thải

Đối với việc xử lý các chất liệu như nilon, nhựa, giấy, khán giả dễ liên tưởng đến những trang phục mang tính chắp vá. Tuy các thiết kế đều từ rác thải, nhưng để tạo được nó, thí sinh cần phải có khả năng thẩm mỹ và trình độ chuyên môn cao. 

Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng - Ảnh 1
 
Sau khi thu thập nguyên liệu từ Trung tâm Xử lý chất thải rắn – Vietnam Waste Solutions, phòng làm việc của chương trình tràn ngập rác thải. Sau 48 tiếng, thiết kế của Hoàng Minh gây ấn tượng, tuy không nhiều đột phá với váy xẻ óng ánh.
 
Trong khi đó, thiết kế từ giấy của Diễm My không xấu, nhưng nữ thiết kế này đang lập lại chính mình tại vòng casting đầu tiên với trang phục bằng giấy. Hải Yến khéo léo với việc kết hợp các mảnh giấy báo nhiều màu sắc lại với nhau tạo thành một tổng thể khá hài hòa. Lâm Gia Khang gây ấn tượng với giám khảo và khán giả bằng việc kết hợp những hộp sữa rỗng lại với nhau để tạo thành chiếc váy xòe nghịch ngợm.
 
Riêng Lương Bá Tùng, có vẻ như nhà thiết kế này đã nghiên cứu rất kĩ bộ sưu tập mới nhất của thương hiệu Louis Vuitton, do đó việc đan các dải nilon đen trắng lại với nhau tạo thành một chiếc váy đơn giản những rất thời thượng. Vì thế, 5 thí sinh này đủ an toàn để lọt vào vòng trong.

Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng - Ảnh 2
 
Châu Chấn Hưng thừa nhận đang gặp thử thách không phải sở trường, tuy nhiên, việc cắt nhỏ những mảnh nhựa nhiều màu sắc để trang trí lên phần thân váy cũng tạo cảm giác dễ chịu.
 
Vũ Tiến Mạnh sử dụng những dây kẽm tìm được để làm thành một chiếc váy có hình dáng chiếc lồng. Tiến Mạnh còn đính thêm những đóa hồng đen làm từ nilon phủ đầy bề mặt chiếc váy. Chiếc váy tuy thiếu tính ứng dụng, nhưng lại hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí còn lại về độ thẩm mỹ, và hợp chủ đề.
 
Thiết kế của Minh Hà gây được ấn tượng mạnh trong việc dùng lửa để xử lý chất liệu khiến người mẫu nhìn như một cô “thiên nga đen” đang bước đi trên sàn catwalk.
Xử lý chất liệu thông minh, Như Lan giành chiến thắng
Như Lan có thể xem là nhà thiết kế xử lý tình huống thông minh nhất. Với những gì thu thập được trong sự tính toán, nữ thiết kế đã khéo léo kết hợp lại tất cả chỉ với cam và đen ấn tượng. Ứng dụng những gì đã học, mẫu thiết kế của Như Lan thuyết phục bởi cách xếp đặt và phối màu.
 
Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng - Ảnh 3
 
Ngọc Thúy trong trang phục của Như Lan.
 
Thiết kế của Như Lan đáp ứng được tất cả những tiêu chí của ban giám khảo về tính ứng dụng, tính sáng tạo, kết cấu sản phẩm và hợp chủ đề. Thay vì chọn các kiểu váy ôm sát hay cúp ngực, Như Lan chọn thiết kế một chiếc váy dáng rộng nhưng lại rất thời trang. Có thể nói, chiến thắng của Như Lan hoàn toàn xứng đáng. 

Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng - Ảnh 4
 
Trúc Phương khóc khi chia tay chương trình.
 
Bảo Loan và Trúc Phương lọt vào nhóm 2 thí sinh có số điểm thấp nhất. Cả hai đều mắc phải một thiếu sót trong thiết kế khi không đặt tính ứng dụng lên hàng đầu. Bảo Loan với kết cấu khá khó hiểu trong khi Trúc Phương khiến giám khảo rối mắt bởi những điểm nhấn tham lam đính đầy trên thân váy. Kết quả, Trúc Phương đã phải nói lời chia tay với chương trình.

Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng - Ảnh 5
 
Phương Thảo trong trang phục của Trúc Phương
 
Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường nhấn mạnh, ở Project Runway, yếu tố ứng dụng được đặt lên hàng đầu. Một nhà thiết kế không được gọi là thành công khi những thiết kế của anh không được sự đón nhận của công chúng. Đây sẽ là một bài học ý nghĩa cho những nhà thiết kế trong việc cân bằng giữa cái tôi cá nhân và nhu cầu của thị chúng. 
 
Mời độc giả ngắm các thiết kế của thí sinh từ rác thải:
 
Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng - Ảnh 6
 
Kate trong trang phục của Diễm My
 
Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng - Ảnh 7
Lam Giang trong trang phục của Châu Chấn Hưng
 
Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng - Ảnh 8
 
Linh Ngân trong trang phục của Hải Yến
 
Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng - Ảnh 9
Lê Phương trong trang phục của Hoàng Minh Hà
 
Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng - Ảnh 10
 
Lệ Quyên trong trang phục của Tiến Mạnh
 
Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng - Ảnh 11
 
Minh Thi trong trang phục của Bá Tùng
 
 
 
 
Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng - Ảnh 12
 
Nhã Trúc trong trang phục của Gia Khang
 
 
Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng - Ảnh 13
 
Thanh Thảo trong trang phục của Hoàng Minh
 
Biến rác thải thành đầm dự tiệc sang trọng - Ảnh 14
Đỗ Hà trong trang phục của Bảo Loan.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần