Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Biến thể Omicron có thể kiểm soát đẩy giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Kinhtedothi - Các hãng dược tự tin có thể kiểm soát được biến thể Omicron đã hỗ trợ giá xăng dầu hôm nay bật tăng mạnh.
Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, đến đầu giờ sáng 29/11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1/2022 đứng ở mức 71,16 USD/thùng, tăng 3,01 USD/thùng trong phiên. Còn giá dầu Brent giao tháng 1/2022 đứng ở mức 75,58 USD/thùng, tăng 2,86 USD/thùng trong phiên.
Ảnh minh họa.
Phân tích của các chuyên gia, trong bối cảnh lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu có thể giảm mạnh khi sự xuất hiện của biến thể Omicron được đẩy lùi khiến giá dầu hôm nay tăng.
Trong tuyên bố mới nhất, hãng dược Pfizer và BioNTech cho biết, đang nghiên cứu biến thể Omicron và có thể điều chỉnh vaccine một cách nhanh chóng.
Các hãng dược Johnson & Johnson, AstraZeneca cũng phát đi thông báo tương tự liên quan đến biến chủng Omicron.
Giá dầu ngày 29/11 cũng được thúc đẩy bởi tình hình cung cấp khi đốt ở châu Âu được dự báo sẽ vẫn sẽ khó khăn trong thời gian tới khi mùa Đông lạnh giá đã đến.
Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu hôm nay là khá hạn chế so với mức giảm sốc tới 10 USD/thùng trong phiên giao dịch cuối tuần trước, khi mà sự xuất hiện của biến thể Omicron đã buộc nhiều nước phải tái áp dụng các biện pháp phong toả, giãn cách xã hội, hạn chế đi lại…
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Lào Cai: không phát hiện sữa và thực phẩm chức năng giả tại 66 cơ sở kiểm tra

TP Lào Cai: không phát hiện sữa và thực phẩm chức năng giả tại 66 cơ sở kiểm tra

23 May, 11:05 AM

Kinhtedothi- Thực hiện kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” của UBND tỉnh Lào Cai, các cơ quan chức năng TP Lào Cai đã kiểm tra 66 cơ sở kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Kết quả bước đầu cho thấy không phát hiện 12 sản phẩm sữa và 2 sản phẩm chức năng nghi là hàng giả như cảnh báo trước đó.

Giá lúa gạo hôm nay 23/5: lúa tươi giảm nhẹ

Giá lúa gạo hôm nay 23/5: lúa tươi giảm nhẹ

23 May, 06:38 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay 23/5 tại thị trường trong nước điều chỉnh giảm nhẹ 100 - 200 đồng/kg với một số loại lúa. Thị trường giao dịch mua bán chậm, giá bán xu hướng giảm.

Lào Cai: phát hiện và tạm giữ hàng loạt giày dép giả nhãn hiệu NIKE, GUCCI tại Mường Khương

Lào Cai: phát hiện và tạm giữ hàng loạt giày dép giả nhãn hiệu NIKE, GUCCI tại Mường Khương

22 May, 10:42 PM

Kinhtedothi- Giày dép gắn mác hàng hiệu nhưng không có hóa đơn, không xuất xứ, được rao bán trên mạng xã hội đã bị lực lượng QLTT phát hiện và xử lý trong đợt cao điểm chống hàng giả tại Lào Cai. Các sản phẩm này mang nhãn hiệu NIKE, GUCCI, có tổng giá trị gần 16 triệu đồng, đã được đại diện chủ thể quyền xác định là hàng giả mạo thương hiệu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ