Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Biến vỉa hè thành trạm rửa xe

Kinhtedothi - Từ lâu nay, đoạn vỉa hè (sát ngã tư đường Lê Đức Thọ - Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm) bị một số cá nhân biến thành bãi rửa xe.

Do nằm ở vị trí “đắc địa”, nên bãi rửa xe này luôn đông khách, vậy nên ngay cả trong những ngày hè nóng như đổ lửa, đoạn vỉa hè này luôn sũng nước từ bãi rửa xe xả ra.

Trạm rửa xe trên vỉa hè đường Lê Đức Thọ.

Do thường xuyên chịu áp lực nước, cộng với hàng trăm lượt xe lên xuống mỗi ngày, nên mặt vỉa hè ở đây đã hoàn toàn bị biến dạng, lồi lõm. Vậy nên dù trời nắng nhưng vỉa hè luôn sũng nước, người đi bộ quanh đây (nếu không chú ý quan sát), rất dễ bị nước từ những vòi rửa xe xịt vào!

Không những chỉ rửa xe, ở đây người ta còn dùng nhiều phế thải như bạt nhựa, gỗ cốp pha, tôn nhựa… dựng lều tạm trên vỉa hè để tiện cho việc kinh doanh trà đá, nước giải khát các loại; biến vỉa hè thành nơi kinh doanh ồn ào suốt ngày đêm, khiến đoạn vỉa hè trở nên nhếch nhác.

Điều đáng nói là tại 2 trục đường Lê Đức Thọ - Trần Hữu Dực, nhiều biển “Tuyến phố văn minh” đã được chính quyền dựng lên. Nội dung những tấm biển này cấm mọi hành vi lấn chiếm vỉa hè dưới mọi hình thức. Vậy mà những điểm rửa xe nói trên không hiểu sao vẫn tồn tại mà không bị dẹp bỏ?

Để đảm bảo mỹ quan đô thị, trật tự phố phường, đường thông hè thoáng, đề nghị chính quyền sở tại và ngành chức năng quận Nam Từ Liêm sớm “nhổ cái gai” nói trên, trả lại không gian, cảnh quan như nó vốn có!

Hà Tĩnh: Dồn sức cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Hà Tĩnh: Dồn sức cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ