Biệt thự, liền kề: Giảm giá vẫn ế

Chia sẻ

KTĐT - Tại buổi họp báo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội quý 3/2012 diễn ra ngày 4/10, Công ty Savills Việt Nam nhận định, trong tình hình kinh tế hiện nay, giá biệt thự, liền lề tiếp tục sụt giảm. Thậm chí, một số dự án không có người hỏi mua.

Theo nghiên cứu của Savills Việt Nam, quý 3 thị trường Hà Nội đón nhận 3 dự án mới là Khu đô thị mới Vạn Phúc, Phú Lương và Tiên Phương với gần 930 căn. Đến nay, thị trường biệt thự, liền kề có khoảng 41.500 căn từ 122 dự án. Trong đó 96 dự án giao dịch dưới dạng hợp đồng mua bán, có 26 trường hợp dưới dạng hợp đồng góp vốn.

Tại phân khúc này, mặc dù giá chào bán vẫn tiếp tục giảm nhưng thanh khoản thị trường vẫn thấp, một số dự án ở phía Tây ở Hoài Đức, Mê Linh, Đan Phượng, Quốc Oai, Chương Mỹ… không có người hỏi mua.
 
Biệt thự, liền kề: Giảm giá vẫn ế - Ảnh 1
Biệt thự, liền kề ở Khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông

Theo Savills, biệt thự, liền kề ở quận Cầu Giấy có mức chào giá cao nhất/ khoảng 180 triệu đồng/m2. Quận Tây Hồ, Từ Liêm, Hoàng Mai giá dao động 87-173 triệu đồng/m2. Còn khu vực Mê Linh, Đan Phượng và Quốc Oai chào mức giá thấp hơn 20 triệu đồng/m2.

Về nguồn cung, bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Việt Nam cho biết, trong quý 3/2012, người mua đa số là những người sử dụng cuối cùng, trong khi các nhà đầu tư vắng bóng trên thị trường do tính thanh khoản thấp và xu hướng giảm giá của thị trường. Chủ đầu tư hiện nay đang chào bán các căn hộ xây thô nhằm giảm tổng số tiền phải chi trả khi mua căn hộ.

“Thời điểm hiện tại là cơ hội tốt cho những cá nhân có năng lực tài chính và có nguyện vọng sống tại một nhà biệt thự liền kề vì giá phân khúc này đã giảm mạnh từ một năm nay. Diễn biến bất thường trong ngành ngân hàng sẽ là động lực cho người dân chuyển từ tiết kiệm sang các kênh đầu tư khác, trong đó bất động sản là một lựa chọn", bà Hằng nhận định.

Trong thời gian tới, Savills dự báo, thị trường Hà Nội đón nhận 70 dự án nhà liền kề, biệt thự trên 14 quận huyện với quy mô 9.500 ha. Đa số nguồn cung nằm ở phía Tây thành phố với tỷ lệ 86%.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần