Biểu dương 299 Chủ tịch MTTQ cấp xã và Trưởng ban CTMT tiêu biểu toàn quốc

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Tại Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 sắp tới, 299 đại biểu đại diện cho gần 11.000 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và hơn 90.000 Trưởng ban CTMT cả nước sẽ được biểu dương.

Theo thông tin từ Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, thiết thực kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), từ ngày 25 đến 27/11, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận (CTMT)  tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022.

Tại Hội nghị, 299 đại biểu đại diện cho gần 11.000 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và hơn 90.000 Trưởng ban CTMT trong cả nước sẽ được biểu dương. Trong đó, 132 đại biểu Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và 167 đại biểu Trưởng ban CTMT là những điển hình tiêu biểu có thành tích nổi bật trong công tác Mặt trận giai đoạn 2017-2022 và được bình chọn chặt chẽ qua nhiều cấp từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Cán bộ Ban CTMT và người dân phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tham gia biểu diễn văn nghệ trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022
Cán bộ Ban CTMT và người dân phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tham gia biểu diễn văn nghệ trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Các đại biểu thuộc đầy đủ thành phần đại diện cho đồng bào các dân tộc, tôn giáo, là hội viên Hội Người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Thanh niên, Phụ nữ đến từ các khu vực thành thị, nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo của Tổ quốc; nhiều đại biểu có trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học, trình độ Trung cấp, Cao cấp lý luận chính trị, đã được tặng nhiều hình thức khen thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và của MTTQ Việt Nam.

Trong đó, đại biểu là người dân tộc thiểu số chiếm 44,5% với 42 dân tộc, trong đó có 44 đại biểu là Chủ tịch MTTQ cấp xã, 89 đại biểu là Trưởng ban CTMT; 18 đại biểu được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (9 người là Chủ tịch Mặt trận cấp xã, 9 người là Trưởng ban CTMT); 115 đại biểu được tặng Bằng khen của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam (35 người là Chủ tịch Mặt trận cấp xã, 80 người là Trưởng ban CTMT). Đại biểu cao tuổi nhất là ông Tô Văn Tồn 82 tuổi, dân tộc Kinh, Trưởng ban CTMT Ấp Cầu Ngang, xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Đại biểu trẻ nhất tuổi là ông Cao Xuân Long, 26 tuổi, dân tộc Chứt, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT Thôn Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng khẳng định, Hội nghị là dịp để Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam ghi nhận, khẳng định những đóng góp quan trọng của đội ngũ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban CTMT trong việc vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia những phong trào thi đua yêu nước, phát huy kết quả đạt được, ngày càng làm tốt vai trò đại diện quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, không ngừng nâng cao vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị, góp phần tích cực vào những thành tựu chung của đất nước. Đây cũng là dịp để cán bộ Mặt trận cơ sở được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau và nhân rộng, biểu dương các điển hình thực sự tiêu biểu xuất sắc với những mô hình hay, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong công tác Mặt trận.