Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Biểu tình chống “thắt lưng buộc bụng” tại Đức

Kinhtedothi - 350 người bị bắt giữ, 88 người bị thương và 4 xe cảnh sát bị đốt trong cuộc biểu tình chống “thắt lưng buộc bụng” tại Đức.
Lực lượng chữa cháy dập lửa các xe cảnh sát bị đốt. Ảnh: AP
Lực lượng chữa cháy dập lửa các xe cảnh sát bị đốt. Ảnh: AP
Ít nhất 4 xe cảnh sát bị đốt cháy và 88 người bị thương khi lực lượng an ninh cố gắng kiểm soát đám đông biểu tình chống “thắt lưng buộc bụng” tại thành phố Frankfurt của Đức. Cảnh sát cho biết 350 người đã bị bắt giữ. Các cuộc biểu tình diễn ra khi Ngân hàng trung ương châu Âu tổ chức buổi lễ khánh thành trụ sở mới tại thành phố này.

Những người biểu tình diễu hành khá hòa bình, đánh trống và hô vang các khẩu hiệu tại quảng trường trung tâm thành phố với sự tham dự của khoảng 10.000 người. Tuy nhiên, bạo động đã xảy ra khi một số phần tử quá khích châm lửa đốt lốp ô tô và thùng rác, ném đá vào lực lượng an ninh.

Những người biểu tình cho biết, cuộc diễu hành được tổ chức đúng ngày khánh thành trụ sở mới của ECB nhằm phản đối vai trò của tổ chức tài chính này trong việc tiếp tục yêu cầu những nước có nhiều khó khăn về tài chính trong khối như Hi Lạp cắt giảm chi tiêu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu Mario Draghi nhấn mạnh, thực tế ECB luôn kêu gọi các chính phủ chi tiêu nhiều hơn nếu họ có nền tảng tài chính tốt như Đức để thúc đẩy nền kinh tế và giảm tỉ lệ thất nghiệp. Tuy nhiên, chính phủ Đức hiện tiếp tục nhấn mạnh đến việc cần thiết phải cân bằng ngân sách và hối thúc các nước khác trong khối thắt chặt chi tiêu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ