Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Biểu tình đòi giải tán quốc hội

KTĐT - Trưa 28/11, Chính phủ Kuwait đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương Sabah Al-Ahmad Al-Sabah do liên quan tới cáo buộc tham nhũng. Quyết định từ chức đã được Quốc vương Al-Saba chấp thuận, nhưng lời kêu gọi biểu tình vẫn được duy trì.
Khoảng 90.000 người Kuwait tối 28/11 đã đổ xuống đường nhân sự kiện chính phủ từ chức và yêu cầu giải tán Quốc hội, và là cuộc biểu tình lớn nhất trong lịch sử quốc gia này.

Cuộc biểu tình này diễn ra theo lời kêu gọi của phe đối lập với những biểu ngữ kêu gọi giải tán quốc hội. Ban đầu phe đối lập kêu gọi biểu tình nhằm yêu cầu chính phủ của Thủ tướng Nasser Mohammad al-Ahmad Al-Sabah từ chức.

Trước đám đông người biểu tình, nghị sỹ Hồi giáo Mohamed Hayef khẳng định việc chính phủ từ chức là chưa đủ. Quốc hội cần phải giải tán. Cần phải đưa ra xét xử những nghị sỹ liên quan đến tham nhũng.

Trưa 28/11, Chính phủ Kuwait đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương Sabah Al-Ahmad Al-Sabah do liên quan tới cáo buộc tham nhũng. Quyết định từ chức đã được Quốc vương Al-Saba chấp thuận, nhưng lời kêu gọi biểu tình vẫn được duy trì.

Các nghị sỹ và lực lượng đối lập nước này nhiều tháng qua đã yêu cầu Quốc vương cách chức Thủ tướng Nasser, cáo buộc Thủ tướng phải chịu trách nhiệm về tình trạng tham nhũng và dịch vụ xuống cấp, khiến quốc gia vùng Vịnh này rơi vào khủng hoảng chính trị.

Kể từ khi đảm nhiệm chức Thủ tướng năm 2006, ông Nasser liên tục bị phe đối lập chỉ trích, khiến ông phải từ chức 6 lần và phải trải qua ba lần bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ