Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Biểu tình khi nội các mới nhậm chức

KTĐT - Theo hãng tin Tunisia TAP, lực lượng an ninh đã bắn cảnh cáo và dùng hơi cay để giải tán những người biểu tình quanh khu vực văn phòng của Thủ tướng Mohamed Ghannouchi.

KTĐT - Theo hãng tin Tunisia TAP, lực lượng an ninh đã bắn cảnh cáo và dùng hơi cay để giải tán những người biểu tình quanh khu vực văn phòng của Thủ tướng Mohamed Ghannouchi.

Ngày 28/1, tại thủ đô Tunis của Tunisia, đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát và hàng trăm người biểu tình trong bối cảnh nội các mới nhậm chức nhằm xoa dịu làn sóng phản đối mạnh mẽ đòi cách chức toàn bộ các thành viên nội các là thành viên đảng Tập hợp dân chủ lập hiến (RCD) của Tổng thống bị phế truất Ben Ali.

Theo hãng tin Tunisia TAP, lực lượng an ninh đã bắn cảnh cáo và dùng hơi cay để giải tán những người biểu tình quanh khu vực văn phòng của Thủ tướng Mohamed Ghannouchi.

Ít nhất 15 người bị thương trong các vụ đụng độ. Nhà chức trách cũng điều xe ủi đất đến phá bỏ các lều trại của người biểu tình.

Cùng ngày, hàng trăm người từ các khu vực nghèo khó ở miền Trung Tunisia cũng đổ về thủ đô Tunis để tham gia làn sóng phản đối ông Ben Ali, vốn bùng phát từ tháng trước. Những người biểu tình kêu gọi chính phủ mới "đoạn tuyệt" với chế độ cũ và yêu cầu Thủ tướng Ghannouchi từ chức./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
EU chốt hạn ngạch đánh bắt cá năm 2026 sau đàm phán căng thẳng

EU chốt hạn ngạch đánh bắt cá năm 2026 sau đàm phán căng thẳng

14 Dec, 03:26 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận mới của EU phản ánh nỗ lực dung hòa giữa bảo vệ nguồn lợi thủy sản và bảo đảm sinh kế cho ngư dân, trong bối cảnh ngành thủy sản châu Âu tiếp tục chịu áp lực từ biến đổi khí hậu và yêu cầu phát triển bền vững.

Xả súng trong khuôn viên đại học Mỹ, nhiều người thương vong

Xả súng trong khuôn viên đại học Mỹ, nhiều người thương vong

14 Dec, 09:07 AM

Kinhtedothi - Vụ xả súng xảy ra đúng thời điểm thi cuối kỳ tại một trường Ivy League ở bang Rhode Island đã khiến khuôn viên đại học rơi vào hỗn loạn, đồng thời làm gia tăng lo ngại về tình trạng bạo lực súng đạn kéo dài tại Mỹ.

EU tung "con bài hiểm" với tài sản đóng băng của Nga

EU tung "con bài hiểm" với tài sản đóng băng của Nga

14 Dec, 07:50 AM

Kinhtedothi - Quyết định được đưa ra trong cùng tuần Tổng thống Mỹ Donald Trump công kích châu Âu là “suy tàn” và các nhà lãnh đạo khối này là “yếu đuối”, nhưng Brussels đã phản ứng bằng một bước đi mạnh mẽ hiếm thấy.

Thêm bước tiến cho đàm phán hòa bình Nga - Ukraine

Thêm bước tiến cho đàm phán hòa bình Nga - Ukraine

14 Dec, 07:30 AM

Kinhtedothi - Trước đó trong tuần, giới chức Ukraine đã trao đổi với các quan chức cấp cao của Mỹ, tập trung vào những bảo đảm an ninh “then chốt” được cho là điều kiện tiên quyết bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào giữa Kiev và Moscow. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ