Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Biểu tình lan rộng, chính phủ Ukraine mất kiểm soát ở 14/25 tỉnh

Kinhtedothi - Một tuyên bố cho biết cảnh sát Ukraine ngày 26/1 đã giải tán hàng nghìn người biểu tình tụ tập ở khu vực Zaporozhiya, Đông Nam Ukraine, trong nỗ lực nhằm chiếm giữ tòa nhà chính quyền khu vực.
Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ chiếm giữ khu phố Grushevsky ở trung tâm Kiev hôm 25/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ chiếm giữ khu phố Grushevsky ở trung tâm Kiev hôm 25/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tuyên bố của cảnh sát địa phương cho hay nhờ có các biện pháp trên mà âm mưu liên quan đến 3.000 người biểu tình này đã bị chặn đứng. Các nhà báo địa phương viết trên trang mạng Facebook rằng cảnh sát đã sử dụng lựu đạn choáng và dùi cui để dẹp biểu tình, khiến nhiều người bị thương.

Trong những ngày qua, các nhà hoạt động đã xông vào chiếm giữ một số tòa nhà chính quyền khu vực ở miền Tây Ukraine, một phần của làn sóng biểu tình quy mô toàn quốc phản đối chính quyền của Tổng thống Viktor Yanukovych.

Đến nay, biểu tình đã lan về phía Đông, đến những khu vực mà nhà lãnh đạo này từng được coi có sự ủng hộ mạnh mẽ. Đây là một vấn đề nhức nhối mới của Tổng thống Yanukovych.

Hiện những người ủng hộ phe đối lập đã chiếm giữ các văn phòng chính quyền địa phương ở 10 thành phố, đồng nghĩa với việc 14 trên tổng số 25 tỉnh của Ukraine trên thực tế đã tuột khỏi tầm kiểm soát của chính phủ trung ương./
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ