Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Biểu tình vẫn tiếp diễn khắp khu vực Trung Đông

KTĐT - Bảy người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong các cuộc biểu tình từ đầu tháng Hai của cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite chiếm đa số nhằm đòi lật đổ nền quân chủ do người Sunni lãnh đạo.

KTĐT - Bảy người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong các cuộc biểu tình từ đầu tháng Hai của cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite chiếm đa số nhằm đòi lật đổ nền quân chủ do người Sunni lãnh đạo.

Tại Bahrain, Hoàng Thái tử Bahrain, người đứng đầu các nỗ lực khởi động một cuộc đối thoại với cộng đồng người Shiite đối lập, cảnh báo một số nhóm đối lập từ chối đối thoại và tiếp tục biểu tình đang làm tổn hại tới nền kinh tế, tác động xấu đến các lĩnh vực ngân hàng, tài chính của đất nước vốn được coi là trung tâm tài chính của khu vực này.

Cảnh báo trên được đưa ra khi hơn 500 người biểu tình ngày 28/2 đã tụ tập bên ngoài trụ sở Quốc hội ở thủ đô Manama đòi tất cả các nghị sĩ từ chức để chịu trách nhiệm trước những người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình.

Bảy người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong các cuộc biểu tình từ đầu tháng Hai của cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite chiếm đa số nhằm đòi lật đổ nền quân chủ do người Sunni lãnh đạo.

Trong khi đó tại Yemen, Tổng thống nước này Ali Abdullah Saleh đã đề nghị thành lập một chính phủ đoàn kết. Phe đối lập đã chấp thuận tham gia, song đặt điều kiện ông Saleh trước tiên phải từ bỏ các chức vụ trong quân đội và Bộ Tài chính.

Người đứng đầu liên minh đối lập Mohammed al-Mutawakil nêu rõ liên minh đối lập không kêu gọi tổ chức bầu cử tổng thống trước thời hạn, nay coi việc ông Saleh từ chức tổng thống là không cần thiết, song ông phải "đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực hòa bình bằng việc từ bỏ các vị trí trong quân đội và Bộ Tài chính Yemen"./.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin: Nepal thiệt hại hàng trăm triệu USD do cuộc biểu tình làm 72 người thiệt mạng

Điểm tin: Nepal thiệt hại hàng trăm triệu USD do cuộc biểu tình làm 72 người thiệt mạng

17 Sep, 03:56 PM

Kinhtedothi - Ý tưởng vùng cấm bay tại Ukraine lại “nóng lên” trong NATO, Mỹ duyệt gói vũ khí đầu tiên cho Ukraine do đồng minh NATO tài trợ, Nepal thiệt hại hàng trăm triệu USD do cuộc biểu tình làm 72 người thiệt mạng, Thủ tướng Israel cáo buộc Qatar hỗ trợ tài chính cho Hamas, Châu Âu tìm phương án để loại bỏ dần nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch từ Nga.

Ông Trump hé lộ bất ngờ về chủ sở hữu mới của TikTok 

Ông Trump hé lộ bất ngờ về chủ sở hữu mới của TikTok 

16 Sep, 10:56 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày 16/9 tuyên bố đã đạt được thỏa thuận với Trung Quốc để mở đường cho ứng dụng video ngắn TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ dưới quyền sở hữu của các nhà đầu tư Mỹ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ