Big C thí điểm bọc rau bằng lá chuối, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước những thay đổi tiêu cực đáng báo động của trái đất, kèm nhận thức về tác hại lâu dài của túi ni lông, lối sống xanh, bảo vệ môi trường đang khá được ưa chuộng trên toàn thế giới. Siêu thị Big C cũng đang dần chuyển sang các sản phẩm thân thiện với môi trường, loại trừ dần túi ni lông ra khỏi kệ hàng.

Theo đó, tại các siêu thị Big C - thành viên của Central Group Việt Nam, thời gian qua đã áp dụng túi nylon tự hủy và túi Lohas - loại túi tái sử dụng, thân thiện môi trường đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người tiêu dùng.
Khách hàng lựa chọn rau bó lá chuối.

Các sản phẩm rau được dùng lá chuối bó thay thế túi nilon.

Đặc biệt, nhằm tạo sự thuận lợi tối đa cho khách hàng, cũng như tạo điều kiện để người tiêu dùng có thêm lựa chọn mua sắm sản phẩm thân thiện môi trường, từ ngày 1/4 các siêu thị Big C Hà Nội gồm: Big C Thăng Long, Big C Long Biên, Big C Hà Đông, Big C Lê Trọng Tấn và Big C The Garden chính thức áp dụng bao gói rau bằng lá chuối đối với các sản phẩm cần tây, măng tây xanh, rau ngò, rau húng, rau diếp cá, rau răm, rau thơm, thì là, ngò ri …
Tại các siêu thị Big C khu vực miền Trung và miền Nam, từ ngày 3/4 cũng triển khai chương trình này đối với sản phẩm rau dớn rừng, của dự án Sinh kế cộng đồng hỗ trợ nông dân huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi. Đây là sản phẩm rau rừng tự nhiên sẽ được bọc lá chuối thay cho túi ni lông.
Như vậy, từ nay, khi mua sắm các sản phẩm rau tại các siêu thị Big C, người tiêu dùng đã có thể dễ dàng tham gia vào công tác bảo vệ môi trường, thông qua hành vi mua sắm: Chọn thực phẩm bọc lá chuối, túi Lohas sử dụng nhiều lần của Big C để đựng đồ hạn chế túi ni lông dùng 1 lần.

Túi tự tiêu hủy thân thiện với môi trường được Big C sử dụng trong góp sản phẩm.

Theo đại diện của Big C, thành viên của Tập đoàn Central Group Việt Nam: Hệ thống phân phối của Big C rộng lớn bao gồm 36 siêu thị trên 21 tỉnh, thành toàn quốc, bày bán hơn 40.000 sản phẩm, phục vụ hơn 60 triệu lượt khách hàng mỗi năm. Việc áp dụng thí điểm bao gói thực phẩm bằng lá chuối, cùng lúc áp dụng túi Lohas sử dụng nhiều, túi nilon tự hủy sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường; qua đó thực hiện tầm nhìn của Tập đoàn Central Group Việt Nam - đóng góp vào nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt.
Big C sẽ áp dụng thí điểm bao gói rau bằng lá chuối liên tục trong 1 tháng, bắt đầu từ 1/4, sau đó sẽ nghiên cứu mở rộng hoạt động ý nghĩa này.
Trước đó, từ ngày 28/3 - 30/3/2019, tại 5 siêu thị Big C: Big C Thăng Long, Big C Long Biên, Big C Hà Đông, Big C Lê Trọng Tấn và Big C The Garden cũng đã thí điểm phục vụ khách hàng sử dụng đựng thực phẩm bằng túi làm từ bột ngô - loại túi vi sinh phân hủy hoàn toàn.