Bill Gates không còn là người giàu thứ 2 thế giới

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhà sáng lập Microsoft từ vị trí giàu thứ 2 thế giới rơi xuống vị trí thứ 3, nhường chỗ cho Bernard Arnault ông chủ Louis Vuitton.

Ông chủ hãng thời trang Moët Hennessy Louis Vuitton (MHLV) - Bernard Arnault 
Bill Gates chưa bao giờ xếp dưới vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Bloomberg trong 7 năm qua. Tuy nhiên, nhà sáng lập Microsoft vừa rơi xuống thứ 3 trên bảng xếp hạng này sau khi bị ông chủ hãng thời trang Moët Hennessy Louis Vuitton (MHLV) - Bernard Arnault vượt.
Bloomberg Billionaires Index ghi nhận, ông chủ hãng thời trang xa xỉ này hiện sở hữu khối tài sản 107,6 tỷ USD, nhiều hơn Gates 200 triệu USD. Từ đầu năm, Arnault đã kiếm thêm được 39 tỷ USD - mức tăng tài sản lớn nhất trong 500 tỷ phú trên bảng xếp hạng của Bloomberg.
Tỷ phú 70 tuổi đã gia nhập bộ 3 người giàu nhất thế giới cùng với Bill Gates và ông chủ Amazon Jeff Bezos sau khi tài sản của ông lần đầu vượt mức 100 tỷ USD vào tháng trước. Ông cũng gia nhập "câu lạc bộ" người có tài sản riêng lớn nhất.
Năm nay, ngoài Arnault, 2 ông trùm người Pháp khác là tập đoàn xa xỉ Kering của Francois Pinault và hãng mỹ phẩm của Francoise Bettencourt Meyers cũng ăn nên làm ra với tổng tài sản gia tăng là 57 tỷ USD.
Arnault và gia đình từng cam kết chi hơn 650 triệu USD hồi tháng 4 để xây dựng lại nhà thờ Đức Bà sau khi phần đỉnh nhà thờ bị hỏa hoạn tàn phá. Ông hiện nắm giữ khoảng một nửa tài sản của LVMH thông qua một công ty nắm giữ gia đình và sở hữu 97% cổ phần của Christian Dior, hãng thời trang thành lập 3 năm trước khi tỷ phú này ra đời.
Được biết, nếu không làm từ thiện, Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới. Người đồng sáng lập Microsoft đã quyên góp hơn 35 tỷ USD cho quỹ Bill & Melinda Gates.

Kinh tế đô thị cuối tuần