Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới, vị trí của Trump giảm mạnh

Với trị giá tài sản ròng 86 tỷ USD, nhà sáng lập hãng phầm mềm Microsoft Bill Gates một lần nữa đứng đầu danh sách các tỷ phú trên thế giới. Đây là năm thứ 4 liên tiếp ông Bill Gates ở vị trí này.
Theo danh sách liệt kê các tỷ phú trên thế giới do tạp chí Forbes công bố ngày 20/3, đứng sau "cha đẻ" Microsoft là chuyên gia đầu tư Mỹ Warren Buffet với trị giá tài sản ròng ước tính ở mức 75,6 tỷ USD.
 
Top 10 người giàu nhất thế giới năm 2017 do các tỷ phú Mỹ thống trị với những cái tên quen thuộc như nhà sáng lập trang bán lẻ trực tuyến Amazon Jeff Bezos (thứ 3), nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg (thứ 5), người đồng sáng lập Tập đoàn phần mềm Oracle Larry Ellison (số 7), hai anh em Charles và David Koch (thứ 8 và thứ 9) và cựu Thị trưởng thành phố New York đồng thời người sáng lập hãng tin Bloomberg, ông Michael Bloomberg (thứ 10).
Ngoài ra, top 10 của Forbes còn bao gồm Chủ công ty bán lẻ hàng may mặc và là người sáng lập hệ thống hàng hiệu Zara của Tây Ban Nha, ông Amancio Ortega (thứ 4) và ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim (thứ 6).
Cộng đồng tỷ phú toàn cầu "nở rộng" 13% so với danh sách năm 2016, lên 2.043 người. Forbes cho biết đây cũng là mức tăng ấn tượng nhất kể từ khi tạp chí này bắt đầu thu thập danh sách những người giàu có nhất thế giới vào 31 năm trước. Nước Mỹ tiếp tục dẫn đầu về số lượng tỷ phú với 565 người có tên trong danh sách.
Theo sau đó là Trung Quốc với 319 tỷ phú và Đức với 114 tỷ phú. Forbes cho biết năm nay một tỷ phú cần ít nhất 3,7 tỷ USD để có thể lọt vào danh sách.
Trong khi đó, thứ hạng của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách tỷ phú toàn thế giới giảm mạnh. Ông đã mất tới 220 hạng so với năm trước và xuống vị trí thứ 544. Forbes ước tính trị giá ròng tài sản của Tổng thống Trump là 3,5 tỷ USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

11 Jul, 03:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, tại Trụ sở UBND xã Thường Tín, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 9) đã có buổi tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam TP sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp. Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại xã Thường Tín kết nối với các điểm cầu tại các xã.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ