DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bình Định bác bỏ thông tin thực hiện Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh

Hà Phương
07-08-2021 15:27
Kinhtedothi - Tại thời điểm hiện nay, Bình Định chưa có chủ trương áp dụng Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh. Hiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn vẫn đang trong tầm kiểm soát.
Tin liên quan
 Một khu vực ở thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) bị phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19.
Đây là khẳng định của ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định vào sáng 7/8, nhằm bác bỏ các thông tin thất thiệt về việc Bình Định sẽ giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 đang lan truyền những ngày gần đây.
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tính đến 6 giờ sáng ngày 7/8, toàn tỉnh có 329 ca mắc Covid-19; đã điều trị khỏi 66 ca; đang thực hiện cách tập trung 565 trường hợp, cách ly tại nhà/nơi lưu trú 19.133 trường hợp.
Ông Lâm Hải Giang cũng cho biết thêm, theo Quyết định 686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 về việc ban hành “Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch Covid-19”, việc quyết định các giải pháp phòng chống dịch phải tương ứng với từng mức nguy cơ và cần áp dụng ở phạm vi phù hợp với kết quả điều tra dịch tễ, không nhất thiết phải toàn bộ đơn vị hành chính.
Trong trường hợp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khi cần thiết, UBND tỉnh sẽ có quyết định thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội phù hợp đối với từng địa phương cụ thể và thông tin sớm đến người dân biết.
Để chủ động ứng phó với các tình huống dịch bệnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương trong tỉnh xây dựng kế hoạch về bảo đảm công tác y tế, giao thông vận tải, cung ứng lương thực, thực phẩm và các hàng hóa thiết yếu…nhằm thực hiện mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ, bảo đảm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của Nhân dân.
“Đề nghị Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng với chính quyền các cấp thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội và phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 14 của Chủ tịch UBND tỉnh. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm, đồng lòng của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh, tình hình dịch trong tỉnh sẽ được khống chế, đẩy lùi trong thời gian sớm nhất”, ông Lâm Hải  Giang nói.