Bình Định bỏ quy định thời gian hoạt động của hàng quán, dịch vụ

Đỗ Quyên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Kể từ ngày 27/1, Bình Định không hạn chế thời gian hoạt động kinh doanh, dịch vụ trực tiếp trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, kể cả karaoke, massage…

Ngày 27/1, UBND tỉnh Bình Định ban hành văn bản về việc không hạn chế thời gian hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tỉnh không hạn chế thời gian hoạt động kinh doanh, dịch vụ trực tiếp trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác như: Vũ trường, karaoke, massage, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm tóc (bao gồm cắt tóc), làm đẹp, gym, yoga, aerobic, khiêu vũ, bi da…

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện đảm bảo linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Thời gian áp dụng kể từ ngày 27/1.

Người về Bình Định đón Tết không phải thực hiện cách ly y tế.
Người về Bình Định đón Tết không phải thực hiện cách ly y tế.

Dịp tết Nhâm Dần 2022, tỉnh Bình Định cũng không có quy định cách ly hay hạn chế đi lại đối với người về hoặc đến tỉnh này. Tuy nhiên, tất cả người dân đều phải thực hiện nghiêm túc 5K để phòng dịch Covid-19.

Trước đó, khi tiếp nhận thông tin một số người ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê đón tết bị một số trạm y tế xã, phường ở tỉnh Bình Định yêu cầu thực hiện cách ly y tế tại nhà từ 7 - 14 ngày, buộc thực hiện test nhanh trong thời gian cách ly tại nhà, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã yêu cầu các địa phương chấn chỉnh, chấm dứt tình trạng cách ly công dân từ các nơi về quê đón Tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long yêu cầu các địa phương không quy định thêm các biện pháp hạn chế nhằm tạo điều kiện cho người dân về quê đón Tết. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu mỗi người dân tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân là bảo vệ cho cộng đồng, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.

Tính đến ngày 27/1, Bình Định có 30.927 ca mắc Covid-19. Theo phân loại cấp độ dịch, tỉnh này đã hạ nguy cơ từ cấp 3 - nguy cơ cao (vùng cam) xuống cấp 2 - nguy cơ trung bình (vùng vàng).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần