DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bình Định: Dừng thêm một số hoạt động không thiết yếu, học sinh nghỉ hè trước 15/5

Hà Phương
10-05-2021 20:45
Kinhtedothi - Từ 0 giờ ngày 11/5, Bình Định tiếp tục tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu cho đến khi có thông báo mới. Tỉnh này cũng sẽ kết thúc năm học trước 15/5.
Tin liên quan
Ngày 10/5, tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chỉ đạo: Từ 0 giờ ngày 11/5, tiếp tục tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.
 Quang cảnh hội nghị trực tuyến của Bình Định.
Cụ thể, ngoài các dịch vụ không thiết yếu đã tạm dừng trước đó, tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ thể dục thể thao, giải trí trong nhà, như: Fitness, yoga, aerobic, khiêu vũ, cầu lông, billiards…; tổ chức hát với nhau, karaoke tại quán, nhà hàng. Dừng hoạt động tôn giáo tập trung đông người; các di tích lịch sử, văn hóa, bảo tàng.
Hạn chế các hoạt động tập trung đông người tại địa điểm phục vụ ăn uống, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát… chỉ được nhận khách không quá 50% số bàn; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, tối thiểu 1m người ngồi cùng bàn; nghiêm cấm tổ chức hát karaoke, nhạc sống tại quán; khuyến khích bán hàng mang về… Vận động nhân dân hạn chế tắm biển, tập thể dục ngoài trời và không ra khỏi địa bàn nơi cư trú (trừ trường hợp cần thiết).
Ông Long cũng chỉ đạo ngành Giáo dục- Đào tạo kết thúc năm học 2020 - 2021 và cho học sinh nghỉ hè trước 15/5; bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học.
"Học sinh hoàn thành xong chương trình học thì cho nghỉ hè sớm để phòng dịch Covid-19, tức là không cấm các cháu đến trường vì chúng ta chưa thực hiện giãn cách xã hội. Bộ phận nào cho nghỉ hè sớm được thì cho nghỉ, bộ phận nào đi làm thì vẫn phải đi bình thường”, ông Nguyễn Phi Long nhấn mạnh.
Đến thời điểm hiện tại, Bình Định chưa ghi nhận ca mắc Covid-19. Toàn tỉnh đang thực hiện cách ly tại bệnh viện 17 trường hợp; cách ly tập trung 291 trường hợp; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 360 trường hợp.
Liên quan đến ca F0 ở TP Đà Nẵng có đến một số điểm tại TP Quy Nhơn, đến nay lực lượng y tế, công an đã thực hiện truy vết và cách ly 108 F1, 244 F2; kết quả xét nghiệm F1 đều âm tính với SARS-CoV-2.