Bình Định- Sài Gòn FC: Dùng Hùng Kê quyền đấu với Samurai

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Bộ ba ông bầu 7X tên Bình, Trí, Minh không giấu diếm mang văn hoá Nhật Bản về sân Thống Nhất cả trong sân lẫn trên khán đài. Trong khi đó, Topenland Bình Định đang muốn các cầu thủ đất Võ thi đấu theo đúng tinh thần quyền Hùng Kê nổi tiếng của quê hương.

Chuẩn bị cho mùa giải này, Sài Gòn FC đã mời cố vấn cấp cao Shimoda từng là Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ và đội tuyển Nhật, chuyên gia Kenzo là Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu, hay Tsubasa Giám đốc Học viện FC Tokyo cùng hàng loạt các cầu thủ từng thi đấu tại J-League như Matsui Daisuke, Takasaki Hiroyuki, Woo Sang- Ho và Karube Ryutaro.

Nâng tầm đội bóng

Chủ tịch CLB ông Trần Hòa Bình, người từng có 20 năm kinh nghiệm sống tại Nhật khẳng định: “Tôi muốn mang văn hóa xứ Phù Tang về CLB Bóng đá Sài Gòn để tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời thông qua công cụ bóng đá để giáo dục nhân cách con người và cống hiến cho xã hội.” Các ông bầu 7X xác định việc nâng tầm CLB với chiến dịch “Nhật hóa” không chỉ dừng lại trong thể thao mà còn ở những khía cạnh văn hóa, giáo dục,...

 Liệu Hùng Kê quyền đcó thắng được Samurai? Ảnh AT

Trong trận đầu gặp HAGL, các cầu thủ mang quốc tịch Nhật Bản Woo Sang- Ho, Matsui Daisuke đã thi đấu rất xông xáo. Nếu như Matsui Daisuke thể hiện sự mềm mại trong từng động tác kỹ thuật thì cầu thủ người Hàn quốc sinh ra ở Nhật Bản Woo Sang- Ho thi đấu rất lăn xả đúng tinh thần Samurai. Trên sân Woo Sang- Ho không ngần ngại va chạm mạnh với Minh Vương, Văn Toàn và các cầu thủ khách HAGL để tranh cướp bóng.

Miếng đánh Hùng Kê quyền

Rõ ràng, phía chủ nhà đội trưởng Văn Hiếu và đồng đội sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu với lối đá áp sát của Woo Sang- Ho. Trên trận đấu trên sân Vinh, ngoài trừ Rimario, Tấn Tài và Ahn Byung- keon thì phần lớn các cầu thủ còn lại có vấn đề về tâm lý.

Để tiếp lửa cho đội bóng, đã có hơn 300 cổ động viên Bình Định từ Quy Nhơn và TP.HCM sẽ đến Nha Trang cô vũ cho thầy trò HLV Đức Thắng. Tại hội quán 2 Phan Đình Phùng (Quy Nhơn) cũng sẽ có khoảng 200 khán giả nhiệt tình của Hội cổ động viên đất Võ Bình Định tiến hành cỗ vũ online. Từ nhiều ngày nay, không khí tại hội quán Văn hoá và Du lịch đã được chuẩn bị như ngày hội, chủ quán tăng dung lượng đường truyền internets, miễn phí 100 chai nước tinh khiết cho hội viên.

 Tiếp lửa đường xa. Ảnh Hội CĐV BĐ

Anh Nguyễn Bạn, Admin của diễn đàn cho biết: “Sài Gòn là đội bóng đứng thứ 3 mùa giải năm ngoái, trong khi đó Topenland Bình Định là tân binh, kinh nghiệm chinh chiến chưa nhiều, một bất lợi nữa là do sân Quy Nhơn đang sửa nên đội phải đá tại sân Nha Trang. Vì vậy, hội chúng tôi đã bằng mọi cách để huy động anh em tiếp lửa cho cầu thủ”.

Khi bàn về chuyên môn, các cổ động viên Bình Đình đều cho rằng, nếu căng mình ra đá thì đội nhà khó có thể đối đầu với Sài Gòn FC. Ngoài các việc đội khách có thể chơi “4 Tây” và Đỗ Merlo đang cho thấy mình đúng là “gừng càng già, càng cay” thì tuyển thủ Quốc gia Cao Văn Triền đang chơi khá hay trong vai trò tiền vệ trung tâm.

Admin Nguyễn Bạn nhận định: “Có trong tay sát thủ Rimario, nhanh, khoẻ và có thể ghi bàn tại mọi vị trí, Topenland Bình Định phát huy miếng đánh Hùng Kê quyền của cha ông. Đây là bài quyền do tướng Tây Sơn Nguyễn Lữ sáng tạo nên, khi giao tranh thì phòng thủ kín đáo, khi tấn công  bất ngờ “mổ” vào mắt, “đâm, xỏ” vào yết hầu và những nơi yếu hiểm trên cơ thể. Đây đều là là miếng đánh ngắn, nhanh và hiểm. Sinh thời khi còn sống võ sư Ngô Bông đã cao tuổi vẫn có thể hạ được các đổi thủ trẻ, khoẻ hơn mình nhiều”.

 Hội quán đã sẵn sàng cổ vũ online cho đội bóng quê nhà. Ảnh Nguyễn Bạn

Phía Bình Định, ngoài hậu vệ Tấn Tài có nhưng đường chuyền sắc lẹm từ biên phải thì Hendrio là người có thể thả những đường chọc khe giữa trung vệ và hậu vệ biên của Sài Gòn. Hãy chờ xem, HLV Đức Thắng trong mùa thứ 2 cầm quân tại Bình Định có tiếp thu được miếng đánh tinh hoa của đất Võ cho trận đấu với Sài Gòn FC, đội đang đề cao tinh thần võ sĩ đạo Samurai!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần