Bình Định thu hút 38 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng

Trung Vũ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong 6 tháng đầu năm 2022, Bình Định đã thu hút 38 dự án mới với tổng vốn đầu tư hơn 8.092 tỷ đồng và có 8 dự án cũ thực hiện tăng vốn với hơn 2.439 tỷ đồng.

Sáng 1/7, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Bay – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay Bình Định thu hút mới 38 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 8.092 tỷ đồng.

Theo đó, có 18 dự án được đầu tư trong các Cụm Công nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 355 tỷ đồng; 09 dự án ngoài Khu kinh tế, Khu công nghiệp (KKT, KCN) với tổng vốn đầu tư hơn 5.622 tỷ đồng; 11 dự án trong KKT, KCN với tổng vốn đầu tư hơn 2.114 tỷ đồng. Ngoài ra, có 8 dự án thực hiện tăng vốn đầu tư với tổng vốn tăng thêm 2.439 tỷ đồng.

Bình Định tiếp tục thu hút nhiều dự án lớn trong giai đoạn vừa qua. 
Bình Định tiếp tục thu hút nhiều dự án lớn trong giai đoạn vừa qua. 

Một số dự án có vốn đầu tư lớn như: Khu chung cư cao tầng kết hợp thương mại - dịch vụ 01 và Khu du lịch nghỉ dưỡng thuộc phần diện tích đất còn lại của dự án Khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân của Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Phố, vốn đầu tư 2.378 tỷ đồng.

Dự án thứ hai là Khu đô thị Bình Chương Nam, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn của Liên danh Công ty Cổ phần Bất động sản Mỹ, Công ty TNHH Bất động sản Quảng Bình, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang với vốn đăng ký đầu tư 1.646 tỷ đồng.

Một dự án cũng có vốn đầu tư lớn là Khu vui chơi giải trí Đầm Thị Nại của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phú Sơn Thuận với tổng vốn đăng ký đầu tư 795,67 tỷ đồng; Khu đô thị thương mại - dịch vụ phía Nam đường Đô Đốc Bảo, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn của Liên danh Công ty CP Địa ốc Nam Việt và Công ty CP Xây dựng Sài Gòn với vốn đầu tư 740 tỷ đồng...

Ông Nguyến Bay cũng cho biết, đối với hoạt động đầu tư nước ngoài có hai dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn tăng 6,98 triệu USD. Cả tỉnh hiện có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1.096,69 tỷ USD, trong đó có 38 dự án trong KKT và KCN với tổng vốn đăng ký 846,07 triệu USD và 48 dự án ngoài KKT và KCN với tổng vốn đăng ký 250,62 triệu USD.

Công ty TNHH KURZ Việt Nam (100% vốn Công hòa Liên bang Đức) đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất của Công ty tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, huyện Vân Canh huộc Khu kinh tế Nhơn Hội vào tháng 5/2022.
Công ty TNHH KURZ Việt Nam (100% vốn Công hòa Liên bang Đức) đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất của Công ty tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, huyện Vân Canh huộc Khu kinh tế Nhơn Hội vào tháng 5/2022.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Bình Định cho biết thêm, dù 6 tháng đầu năm 2022 dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đến với Bình Định. Bởi, Bình Định đã thực hiện nhiều biện pháp cải cách hành chính và tạo cơ chế thông thoáng để nhà đầu tư thực hiện triển khai các dự án.

Ông Nguyễn Bay cho biết thêm, trong 6 tháng cuối năm, tỉnh Bình Định tiếp tục tạo lập môi trường đầu tư thông thoáng, chất lượng tốt nhằm thu hút thêm nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, tập trung cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm thời gian thực hiện thủ tục đầu tư, huy động nguồn lực hoàn thiện hạ tầng.

"Trong công tác xúc tiến đầu tư, tỉnh tiếp tục linh hoạt áp dụng hình thức trực tiếp và trực tuyến, mời gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực, thương hiệu mạnh để đầu tư các dự án then chốt vào 5 trụ cột chính, gồm: công nghiệp, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ cảng và logistics, kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa” – ông Nguyễn Bay chia sẻ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần