Bình Định tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Thái Lan

Lâm Thiện
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 23/9, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC và Công ty Becamex VSIP Bình Định tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Thái Lan. Hội nghị diễn ra tại 3 điểm cầu: Bình Định, TP Hồ Chí Minh và Thái Lan.

Toàn cảnh hội thảo tại điểm cầu Bình Định. Ảnh: Becamex CC.
Toàn cảnh hội thảo tại điểm cầu Bình Định. Ảnh: Becamex CC.

Hội thảo được đánh giá là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực đối với tỉnh Bình Định, khẳng định quyết tâm mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư của địa phương; nhằm đẩy mạnh quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có Thái Lan vào Bình Định. Đây là sự kiện làm cầu nối gặp gỡ cho các doanh nghiệp Thái Lan quan tâm tìm hiểu về những ưu đãi từ chính sách Nhà nước cũng như cơ hội đầu tư tại Bình Định.

Tại hội thảo, đại diện Tổng Công ty Becamex IDC đã thuyết trình giới thiệu về Dự án Becamex Bình Định, các thế mạnh của tỉnh Bình Định và Becamex IDC; trình bày nội dung về chính sách và môi trường đầu tư của Việt Nam.

Điểm cầu tại Thái Lan. Ảnh: Becamex CC.
Điểm cầu tại Thái Lan. Ảnh: Becamex CC.

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định và Tổng Công ty Becamex IDC đã phối hợp tổ chức nhiều đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Thái Lan. Tính đến nay, toàn tỉnh mới chỉ có 9 doanh nghiệp Thái Lan hoặc có nguồn vốn từ Thái Lan đầu tư vào 10 dự án với tổng diện tích gần 50 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng hơn 106 triệu USD. Trong đó, có 5 dự án thuộc lĩnh vực dịch vụ, 4 dự án công nghiệp và 1 dự án thủy sản.

Tỉnh Bình Định cũng đã lập danh mục mời gọi đầu tư với 132 dự án giai đoạn 2021 - 2025. Trong đó lĩnh vực công nghiệp có 12 dự án, lĩnh vực hạ tầng có 17 dự án, lĩnh vực y tế 3 dự án, công nghệ thông tin 1 dự án; lĩnh vực bất động sản, dịch vụ và thương mại 56 dự án (được thực hiện theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư); lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản 5 dự án và bảo quản chế biến 17 dự án, lĩnh vực thu gom và xử lý nước thải 6 dự án, nước sạch 2 dự án, năng lượng 4 dự án, chợ 9 dự án.

Hiện tỉnh Bình Định đang đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án giao thông trọng điểm để tạo thuận lợi về điều kiện cơ sở hạ tầng, thu hút nhà đầu tư lớn vào tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai dự án hạ tầng công nghiệp như dự án Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Kết thúc hội thảo, ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định, với lợi thế, tiềm năng sẵn có của tỉnh và sự hỗ trợ của Becamex IDC, các doanh nghiệp Thái Lan yên tâm đầu tư vào tỉnh sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Tỉnh Bình Định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng phải đảm bảo vấn đề về môi trường và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

 

Bình Định là tỉnh thuộc duyên hải miền Trung, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 1 giờ bay, TP Hồ Chí Minh 45 phút bay, là cửa ngõ ra biển gần nhất của các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Diện tích tự nhiên 6.025 km2 (dân số trong độ tuổi lao động chiếm tỷ lệ 55%), gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện. TP Quy Nhơn là đô thị loại 1, có diện tích 284,28 km2, dân số trên 284.000 người, đang trở thành điểm đến mới, hấp dẫn và tiềm năng của du lịch trong và ngoài nước.