Bình Định: Trao 14 sổ tiết kiệm cho gia đình có người tử vong vì Covid-19

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 14 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 420 triệu đồng được trao cho gia đình có người tử vong vì Covid-19.

Chiều 11/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định trao 14 sổ tiết kiệm cho các gia đình bị mất người thân do mắc Covid-19, có con trong độ tuổi đến trường, gia đình hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ trị giá 30 triệu đồng. Trước đó, tỉnh cũng đã hỗ trợ mỗi gia đình có người thân mất do dịch 5 triệu đồng/hộ.
Ông Hồ Quốc Dũng (bìa trái) - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định trao sổ tiết kiệm cho các gia đình có người thân tử vong vì bị Covid-19.
Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định cũng trao kinh phí 1,3 tỷ đồng đến đại diện các huyện, thị xã, TP để các địa phương hỗ trợ bà con về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương, có hoàn cảnh khó khăn.
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở địa phương, chính quyền các cấp trong tỉnh Bình Định đã tập trung đồng bộ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tính đến nay, ngân sách tỉnh này đã chi hỗ trợ trên 44.500 người thuộc nhóm lao động tự do và một số đối tượng đặc thù với tổng kinh phí trên 66,8 tỷ đồng.
Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh cũng đã tích cực vận động, quyên góp, hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng với tổng số tiền trên 31 tỷ đồng cùng 885 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm...
Tại buổi lễ, ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh Bình Định tiếp tổ chức có hiệu quả các các mô hình, hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tích cực vận động các tổ chức, cá nhân phát huy truyền thống tương thân tương ái, nhường cơm, sẻ áo, đóng góp vật chất, tinh thần để cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ người dân ổn định đời sống.
Hiện tỉnh Bình Định có 2.083 người mắc Covid-19, 65 người tử vong do mắc Covid-19 là công dân Bình Định, trong đó 18 trường hợp tử vong tại tỉnh. Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định tuy đã từng bước được kiểm soát nhưng số người gặp khó khăn vẫn rất lớn, nhất là các gia đình có người mất do dịch bệnh, các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, người lao động tự do, các lao động từ vùng dịch phía nam trở về… Vì vậy, việc đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho đối tượng yếu thế trong xã hội là việc làm cấp bách được Đảng, Nhà nước và tỉnh hết sức quan tâm và đã tập trung nhiều nguồn lực để thực hiện.