DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bình Dương: Cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm nếu để người dân đi ra khỏi nơi cư trú trái quy định

DUY CHÍ
01-08-2021 18:22
Kinhtedohti - Ngày 1/8, Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương ban hành Văn bản số 554/CV/VPTU gửi Bí thư cấp ủy, Chính quyền địa phương các cấp thuộc tỉnh Bình Dương phải chịu trách nhiệm nếu để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú.

 Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi kiểm tra hoạt động doanh nghiệp ''3 tại chỗ''. 
Trước “làn sóng” người lao động rời khỏi nơi cứ trú để trở về quê hương tránh dịch gây khó khăn cho nhiều địa phương trên cung đường di chuyển; là nguyên nhân lây truyền dịch bệnh từ nơi này sang nơi khác. Thực hiện công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi chỉ đạo Bí thư, Chủ tịch UBND cấp xã, phường, thị trấn, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng khu phố ... triển khai thực hiện ngay nội dung: “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 1/8/2021 cho đến khi hết giãn cách (trừ trường hợp được chính quyền cho phép)."
 Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương chỉ đạo cấp ủy, chính quyền quan tâm theo dõi, ứng cứu, không để xảy ra trường hợp F0 không có triệu chứng, sau xét nghiệm có kết quả âm tính về cách ly tại nhà tử vong
ĐBí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND các huyện, thị, TP trực thuộc tỉnh Bình Dương phải chịu trách nhiệm trước Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh trong trường hợp để người dân tự ý di chuyển khỏi địa phương mình; Chỉ đạo thực hiện test nhanh các trường hợp F1 trong khu cách ly tập trung. Trường hợp có kết quả âm tính, cho về cách ly tại nhà. Trường hợp F0 không có triệu chứng trong các khu cách ly, trường hợp sau test nhanh có kết quả âm tính, tiến hành cho về nhà tự cách ly theo hướng dẫn.
Việc cách ly F1 tại nhà phải bảo đảm thực hiện theo đúng các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Thường xuyên theo dõi các biện pháp ứng cứu kịp thời, không để xảy ra tử vong tại nhà và các huyện thị, thành phố.