Bình Dương: Cháy lớn tại một công ty đang thực hiện “3 tại chỗ”

DUY CHÍ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong chốc lát, ngọn lửa bùng lên dữ dội, dù Đội Cảnh sát PCCC nằm tại KCN Nam Tân Uyên đã kịp thời cứu chữa, nhưng chỉ kịp bao vây, khống chế, không cho lửa lan sang công ty khác.

Vụ cháy nêu trên xảy ra tại Công ty TNHH Tài Phú - một doanh nghiệp chuyên sản xuất mút xốp, đóng tại KCN Nam Tân Uyên, TX Tân Uyên (Bình Dương). Đây là một trong số những doanh nghiệp đang thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”.

Theo đó, vào trưa ngày 22/9, người lao động trong KCN này đã phát hiện cháy với nhiều khói đen bốc lên tại khu vực xưởng số 2 và số 3. Ngay lập tức, lực lượng bảo vệ tại công ty liền phát tín hiệu báo động, đồng thời huy động lực lượng tại chỗ dùng bình chữa cháy xách tay, vòi phun nước kết hợp chữa cháy và hướng dẫn công nhân thoát ra bên ngoài.
Tuy nhiên, do chất gây cháy phần lớn là mút xốp, tốc độ cháy nhanh, vụ cháy đã nhanh chóng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của lực lượng tại chỗ. Đám cháy lan nhanh ra các xưởng, khói đen cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét. Lực lượng tại chỗ đã gọi điện thoại cho Cảnh sát PCCC.
Đứng xa hàng trăm mét vẫn có thể nhìn thấy cột khói đen cuồn cuộn (Ảnh nguồn: VnExpress).
Ngay lập tức, Cảnh sát PCCC đã huy động hơn 100 chiến sĩ cùng 20 xe chữa cháy có mặt tại hiện trường. Ngọn lửa quá lớn, khói đen cuồn cuộn bao trùm toàn bộ nhà xưởng rộng chừng 3.000m2 đã gây ra rất nhiều khó khăn cho lực lượng phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, các lực lượng phòng cháy chữa cháy đã nỗ lực hết sức đế khoanh vùng đám cháy, cứu được 1 khu nhà xưởng cùng với khu văn phòng khỏi tay “bà hoả”. Đến 13 giờ 30 cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.
Được biết, vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng toàn bộ 2 nhà xưởng cùng máy móc, thiết bị, công cụ và nguyên vật liệu, thành phẩm... của công ty đã bị thiêu rụi.
Trao đổi nhanh với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, lãnh đạo Phòng Cảnh sảt PCCC tỉnh Bình Dương cho biết, dù đang trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch Covid-19, nhưng Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương vẫn thường xuyên kiểm tra, khuyến cáo các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất “3 tại chỗ”, bệnh viện dã chiến, khu cách ly, điều trị Covid-19 tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC.
"Kèm theo các khuyến cáo, Phòng Cảnh sát PCCC cũng thường xuyên hướng dẫn người dân nói chung và các cơ quan, doanh nghiệp... về các phương án bảo đảm an toàn sử dụng điện, an toàn PCCC, nhất là đối với những doanh nghiệp đang hoạt động "3 tại chỗ" trong các khu công nghiệp của tỉnh" - ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Phòng cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương cho biết.
Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần