Bình Dương: Công nhân vệ sinh môi trường trắng đêm gom rác

Duy Chí
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tết Nhâm Dần 2022 nhiều nét khác biệt so với các năm trước. Bình Dương không tổ chức bắn pháo hoa mà dành tiền trang trí đường hoa, chăm lo Tết cho người dân. Người lao động ở lại Bình Dương đón Tết nhiều hơn; lượng rác thải tăng mạnh, các đội vệ sinh trắng đêm gom rác.

Đúng như dự kiến, Tết năm nay nhiều lao động xa quê chọn ở lại Bình Dương đón Tết thay vì về quê như mọi năm, nên lượng rác thải sinh hoạt tại các địa phương tăng cao.

Ông Ngô Chí Thắng, Phó Giám đốc Chi nhánh xử lý rác thải Biwase cho biết: Kể từ 24/1 lượng rác thải sinh hoạt tăng mạnh mỗi ngày chi nhánh tiếp nhận xử lý từ 2.300 tấn đến trên 2.500 tấn. Do lượng rác thải tăng các công ty công trình đô thị, chi nhánh xử lý chất thải phải bố trí lực lượng thu gom suốt đêm, bảo đảm đường phố văn minh, sạch đẹp.

Đến 20 giờ đêm 29 tết các xe thu gom rác thải sinh hoạt cùng đội thu gom căng mình làm việc
Đến 20 giờ đêm 29 tết các xe thu gom rác thải sinh hoạt cùng đội thu gom căng mình làm việc

Tại TP Thuận An, ông Nguyễn Anh Tuấn, phụ trách công trình công cộng tại đây cho biết: Là một trong những đô thị đông dân nhất nhì tỉnh Bình Dương, chúng tôi đã tổ chức cho anh em công nhân đón Tết trước để bắt tay vào làm việc cao điểm. Để anh chị em an tâm và đủ sức làm việc công ty tổ chức các suất ăn nóng phục vụ tận nơi.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Biwase Nguyễn Văn Thiền nói: Anh chị em làm việc xuyên đêm, mệt nhọc nên cơm dù có ngon cũng khó nuốt. Những ngày cao điểm Tết công ty tổ chức nấu những món ăn ngon, nóng như cháo gà, bánh canh để anh em dễ ăn, ăn được nhiều. Để động viên, khen thưởng tinh thần làm việc Ban lãnh đạo công ty tổ chức đoàn đến tận nhà máy, công trường tặng quà, chúc Tết…

Do người dân chọn ở lại Bình Dương đón Tết nhiều hơn mọi năm nên lượng rác thải sinh hoạt tăng cao mỗi ngày
Do người dân chọn ở lại Bình Dương đón Tết nhiều hơn mọi năm nên lượng rác thải sinh hoạt tăng cao mỗi ngày

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong tiếp nhận, xử lý rác thải cho toàn tỉnh Bình Dương, ông Ngô Chí Thắng nói: Tại các đô thị việc thu gom rác thải hoàn tất thường sau Giao thừa. Sau đó các phương tiện vận tải về chi nhánh xử lý là khoảng 2 đến 3 giờ sáng. Lúc này anh em chúng tôi mới tắm rửa, đón năm mới, khi thành phố đã sạch đẹp.