Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Dương: Dành 200 tỷ đồng chăm lo Tết cho công nhân, người nghèo

Kinhtedothi - Số tiền trên dự kiến trích từ ngân sách của tỉnh với mức chi từ 1 triệu đồng/suất cho người nghèo, công nhân lao động, gia đình chính sách… trên địa bàn tỉnh.
Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 14/12, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Bình Dương cho biết, cơ quan này đã có tờ trình đề xuất chi ngân sách gần 200 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người nghèo, công nhân lao động, gia đình chính sách… trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Sở LĐTB&XH Bình Dương đề xuất hỗ trợ bằng tiền cho công nhân lao động mất việc làm, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết, với số tiền 46,5 tỷ đồng.

Số tiền trên dự kiến trích từ ngân sách cấp tỉnh chi 1 triệu đồng/suất cho 32.250 công nhân (trong tổng số 46.500 công nhân), còn lại là kinh phí từ ngân sách cấp huyện.

Năm nay, Sở LĐTB&XH Bình Dương cũng đề xuất mức chi chăm lo Tết đối với Mẹ Việt Nam Anh hùng, chồng của Mẹ Việt Nam Anh hùng cao hơn năm trước. Cụ thể, mức chi từ 4 triệu đồng, tăng lên 10 triệu đồng/người. Đối với Anh hùng lực lượng vũ trang mức chi từ 3 triệu đồng tăng lên 7 triệu đồng/người.

Ngoài ra, Sở cũng chi quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Dự kiến mức chi là 3 triệu đồng/người. Quà cho các hộ nghèo, mức chi 1,5 triệu đồng/hộ.

Nhiều lao động mất việc rời “thủ phủ” công nghiệp Bình Dương về quê

Nhiều lao động mất việc rời “thủ phủ” công nghiệp Bình Dương về quê

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

12 Jul, 04:45 PM

Kinhtedothi - Ông Nguyễn Văn Luân - nguyên Thành ủy viên, nguyên Trưởng Ban Tài chính - Quản trị (nay là Văn phòng Thành ủy Hà Nội) đã từ trần vào hồi 20 giờ 15 phút ngày 9/7/2025.

Phường Đông Hòa từng bước hoàn thiện mọi mặt để vận hành bộ máy hiệu quả

Phường Đông Hòa từng bước hoàn thiện mọi mặt để vận hành bộ máy hiệu quả

12 Jul, 01:26 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần “chính quyền phục vụ” xem người dân là “khách hàng”, mỗi ngày UBND phường Đông Hòa tiếp nhận giải quyết hơn 200 bộ hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) các loại. UBND phường Đông Hòa nêu cao quyết tâm giải quyết dứt điểm hồ sơ, hoàn trả cho dân đúng hạn, trước hạn.

28 bức ảnh xuất sắc về hình tượng người chiến sĩ Công an Thủ đô

28 bức ảnh xuất sắc về hình tượng người chiến sĩ Công an Thủ đô

12 Jul, 12:27 PM

Kinhtedothi - Cuộc thi ảnh “Hình tượng người chiến sĩ Công an Thủ đô bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” là dịp ý nghĩa để tôn vinh và lan tỏa những hình ảnh chân thực, sinh động về công tác bảo vệ an ninh trật tự, những đóng góp thầm lặng nhưng quả cảm của lực lượng Công an Thủ đô.

Hành trình đi tìm tên cho liệt sĩ: một giọt máu, vạn niềm tin

Hành trình đi tìm tên cho liệt sĩ: một giọt máu, vạn niềm tin

12 Jul, 10:46 AM

Kinhtedothi - Giữa tiết trời tháng 7 nắng gắt như đổ lửa, từng cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn lặng lẽ rong ruổi khắp làng quê, thu nhận mẫu ADN của thân nhân liệt sĩ với mong muốn góp phần xác định danh tính, trả lại tên cho những người đã hy sinh vì Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ