Kinhtedothi - Từ ngày 6-8/7/2022, Bình Dương sẽ tổ chức 28 điểm thi trên toàn tỉnh gồm 19 điểm thi đặt tại các trường THPT và 9 điểm thi đặt tại các trường trung học cơ sở. Trong 28 điểm thi tốt nghiệp THPT tại Bình Dương, hiện chỉ còn 1 điểm thi cần lắp thêm camera.
Theo đó, năm nay tỉnh Bình Dương có 12.842 thí sinh đăng ký dự thi. Để đảm bảo kỳ thi được tổ chức khách quan, an toàn, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu lắp camera giám sát tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh. Công tác gắn camera giám sát đang được triển khai, gần đạt 100% tại các điểm thi.
Gần 100% các điểm thi THPT tại Bình Dương được lắp đặt camera giám sát.(Ảnh minh họa)
Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, đến nay, cơ sở vật chất tại các điểm thi được trang bị tương đối đầy đủ, hiện còn một điểm thi cần trang bị thêm camera và 3 điểm thi thiết kế thêm nơi để đồ dùng không được mang vào phòng thi của thí sinh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn Bình Dương có 12.842 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp; 12.411 thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp và thi tuyển; 393 thí sinh đăng ký chỉ thi tuyển sinh.
Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp, an toàn, Bình Dương yêu cầu Sở Y tế cử cán bộ y tế hoặc thành lập tổ công tác phục vụ tại các điểm thi, điểm chấm thi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; cấp cứu kịp thời trường hợp ốm đau bất thường, đặc biệt bảo đảm an toàn và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại điểm thi.
Bình Dương cũng yêu cầu ban tổ chức có phương án hướng dẫn cụ thể các khâu tổ chức kỳ thi thống nhất trong toàn tỉnh, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Kinhtedothi - Mùa mưa đến, nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra sự cố ngập sâu khiến nhiều phương tiện hư hỏng, chết máy. Bên cạnh đó, hệ thống đèn tín hiệu giao thông, cũng mất kiểm soát, ảnh hưởng lớn đến người tham gia giao thông...
Kinhtedothi - Sáng 19/4, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ công bố Cổng thông tin điện tử Tỉnh ủy Bình Dương và thành lập Trung tâm giám sát, điều hành thông minh tỉnh Bình Dương (IOC) tại tầng 1, tháp A, Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
Kinhtedothi – Những kết quả đạt được là minh chứng sinh động cho sự lan tỏa của phong trào học tập, sáng tạo công nghệ thông tin trong học sinh Thủ đô; đồng thời thể hiện rõ năng lực số, tư duy sáng tạo đang được nuôi dưỡng ngày càng mạnh mẽ trong thế hệ trẻ.
Kinhtedothi – Liên quan sự việc một học sinh Trường THCS Đại Kim, Hà Nội có hành vi kéo tóc, ghìm đầu cô giáo đang gây xôn xao, bức xúc trong dư luận, ngày 20/9, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng.
Kinhtedothi - Dù là một ngành học trẻ nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, Kỹ thuật hàng không mang đến cơ hội việc làm với thu nhập đáng mơ ước cho người trẻ. Nếu luôn đau đáu tình yêu với bầu trời, có năng lực vượt trội các môn khoa học tự nhiên cùng niềm đam mê với kỹ thuật thì đây là ngành học thực sự lý tưởng.
Kinhtedothi - Những ngày qua, tại Trường THCS Vĩnh Niệm (phường Lê Chân, Hải Phòng) xuất hiện lùm xùm liên quan đến việc mỗi phụ huynh lớp 6D6 phải đóng 1 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị trong lớp học. Điều đáng nói, khoản thu này trái với quy định đã được Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành trước đó.
Kinhtedothi - Ngày 19/9, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội tổ chức buổi sinh hoạt chính trị đầu khóa cho tân sinh viên khóa 25, năm học 2025 - 2026.