Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Dương: Hơn 219.000 người ở Dĩ An được nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19

Kinhtedothi - UBND TP Dĩ An cho biết, đến sáng ngày 29/8, toàn thành phố đã thực hiện chi trả tiền hỗ trợ an sinh xã hội, tiền nhà trọ, hỗ trợ mất việc do ảnh hưởng dịch Covid-19 cho 219.442 đối tượng với số tiền 114,7 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 63%.
TP Dĩ An đã phê duyệt danh sách hỗ trợ cho 348.312 đối tượng, với tổng số tiền 179.4 tỷ đồng. Đã chi trả cho 219.442 đối tượng, số tiền 114.7 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 63,0%. Để kịp thời cấp phát, chi trả tiền nhanh chóng cho người dân, ngoài lực lượng tại chỗ, TP Dĩ An còn được chi viện lực lượng hỗ trợ từ tỉnh, các đội tình nguyện và lực lượng quân sự, công an tăng cường.
Công tác giải ngân, chi trả nhanh chóng, kịp thời đã tạo sự phấn khởi, an tâm trong cộng đồng, giúp công tác phòng chống dịch tại địa phương sớm đi vào ổn định, hiệu quả.
 Cán bộ, công chức Cục Hải quan Bình Dương tình nguyện tham gia đội hình chi trả, hỗ trợ tiền cho người lao động bị mất việc do dịch Covid-19 tại phường Bình An, TP Dĩ An 
Cụ thể: Nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; hộ kinh doanh, doanh nghiệp, trường học; trẻ em và người đang điều trị covid-19 và cách ly y tế đã được phê duyệt là 12.464 người. Tổng số tiền dự kiến hỗ trợ 26.9 tỷ đồng. Đã tổ chức chi trả cho 8.787 đối tượng, số tiền 18.9 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 70,5%.
Nhóm người lao động tự do bị mất việc làm do dịch Covid-19 được phê duyệt 15.668 người, Tổng số tiền dự chi là 23.5 tỷ đồng. Các phường trong TP đã chi trả cho 10.215 người, số tiền 15.3 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 64,6%.
Nhóm người lao động đang ở trọ chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 được hỗ trợ tiền thuê nhà đã được phê duyệt là 155.433 người. Tổng số tiền dự chi 46.6 tỷ đồng. Các phường đã chi trả cho 98.720 người, số tiền 29.6 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 63,5%.
 Bộ đội chuẩn bị lương thực, thực phẩm chuyển đến các khu dân cư giúp dân an tâm ở nhà phòng, chống dịch.
Ngoài ra TP Dĩ An còn tổ chức hỗ trợ tiền lương thực thực phẩm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ do dịch Covid-19 với tổng số đối tượng đã được phê duyệt là 164.747. Tổng số tiền dự chi là 82.3 tỷ đồng. Các phường đã chi trả cho 101.720 đối tượng, số tiền 50.8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 61,7%.
Bên cạnh việc gấp rút chi trả tiề hộ trợ, chính quyền TP Dĩ An còn tăng cường công tác an sinh xã hội, bảo đảm y tế với quyết tâm sớm kiểm soát dịch, đưa thành phố trở lại bình thường trước ngày 15/9.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

21 Feb, 11:56 AM

Kinhtedothi - Sau những ngày vui Tết Nguyên đán Bính Ngọ, ngư dân tỉnh Hà Tĩnh đã nô nức vươn khơi "xông biển" lấy lộc. Với họ, chuyến đi biển đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa, cầu mong năm mới thuận buồm, xuôi gió, tôm cá đầy ắp khoang thuyền.

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ