Bình Dương: Khởi tố 2 cán bộ công an trong vụ cháy quán karaoke An Phú

Lâm Thiện
Chia sẻ

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ cháy quán karaoke An Phú làm 32 người chết, Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt quyết định khởi tố 2 cán bộ công an PCCC. Cùng ngày, quyết định khởi tố 2 cán bộ công an này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Hiện trường vụ cháy quán karaoke An Phú
Hiện trường vụ cháy quán karaoke An Phú

Tối 7/10, nguồn tin của phóng viên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố 2 cán bộ công an thuộc Đội PCCC Công an TP Thuận An về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người chết. Việc khám xét nơi làm việc đối với 2 cán bộ công an cũng đã được thực hiện.

Theo nguồn tin này, 1 người bị bắt tạm giam, còn 1 người được cho tại ngoại vì đang ốm.

Trước khi khởi tố, Công an tỉnh Bình Dương cũng đã công bố quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với 2 cán bộ này.

Như đã đưa tin, tối 6/9 xảy ra vụ cháy quán karaoke An Phú (thuộc phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) làm 32 người chết và nhiều người bị thương, nguyên nhân cháy được cơ quan chức năng xác định là do chập điện.

Hai ngày sau (8/9), Cơ quan CSĐT Công an Bình Dương đã khởi tố vụ án "Vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy", ngày 16/9 khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Anh Xuân, chủ quán karaoke An Phú.

Liên quan đến vụ cháy, trong chiều nay lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, 4 trường hợp bị thương nặng trong vụ cháy đã khỏi bệnh và xuất viện.