Bình Dương không làm khó doanh nghiệp

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trả lời trước công luận tại một buổi gặp mặt thông tin báo chí được tổ chức vài giờ sau quyết định đóng cửa Khu du lịch Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Dương khẳng định, Bình Dương “không làm khó doanh nghiệp”.

Chính thức đóng cửa Khu du lịch Đại Nam

Ngày 4/11, website của Khu du lịch Đại Nam đã chính thức thông báo, từ ngày 10/11 đến 31/12/2014, khu du lịch này sẽ tạm ngưng hoạt động. Riêng Khu Kim Điện sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan bình thường.

Thông báo cũng cho biết, nhằm tri ân khách hàng, trước khi đóng cửa, trong các ngày từ 4 đến 9/11, khu du lịch sẽ miễn vé vào cổng, vé biển, vé vườn thú và các vé trò chơi. Riêng các trò chơi thuộc hình thức liên doanh sẽ giảm 50% giá vé.
Bình Dương không làm khó doanh nghiệp - Ảnh 1

Mặc dù không quá bất ngờ, bởi trước đó ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam đã có tuyên bố sẽ đóng cửa Khu du lịch này để phản đối chính quyền tỉnh Bình Dương, nhưng đến khi Đại Nam chính thức thông báo đóng cửa khu du lịch vẫn khiến dư luận xôn xao.

Trước phản ứng mạnh mẽ của ông Huỳnh Uy Dũng, cũng trong chiều 4/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức gặp mặt thông tin báo chí việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về vụ việc đơn thư tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng - tức Dũng "lò vôi" sau những lùm xùm gần đây.

"Bình Dương không làm khó doanh nghiệp"

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí này, ông Nguyễn Minh Giao-Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện kết luận của TTCP ngày 4/7, tỉnh Bình Dương đang tập trung xử lý 3 nội dung trong kết luận.

Theo đó, ngày 8/9/2014, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 2173/QĐ- UBND về việc thu hồi Quyết định số 2089/ QĐ-UBND ngày 7/7/2008 của UBND tỉnh về việc cho phép thay đổi thời hạn sử dụng đất đối với Công ty Cổ phần Đại Nam mà ông Huỳnh Uy Dũng khi đó là Tổng giám đốc.

“UBND tỉnh chỉ thu hồi quyết định (nêu trên - P.V) chứ không thu hồi đất như một số phương tiện thông tin đại chúng đã nêu. Vì vậy, sẽ không có chuyện tổ chức thu hồi đất và bồi thường quyền sử dụng đất…” - ông Giao nói.
Bình Dương không làm khó doanh nghiệp - Ảnh 2
Liên quan đến thông báo "đóng cửa Khu du lịch Đại Nam" của Ban Quản lý Khu du lịch này, ông Giao cho biết, việc này không liên quan đến việc xử lý các vấn đề tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3. Việc tạm dừng hoạt động của khu này là do phía doanh nghiệp quyết định, tỉnh Bình Dương không mong muốn điều này.

“Bình Dương luôn nhất quán quan điểm trải chiếu hoa mời gọi đầu tư, coi khó khăn của doanh nghiệp cũng là khó khăn của chính quyền. Công ty Cổ phần Đại Nam là một doanh nghiệp trong số nhiều doanh nghiệp đang hoạt động tại địa phương. Không thể vì câu chuyện của một doanh nghiệp mà suy diễn, quy chụp. Bình Dương không làm khó doanh nghiệp" - ông Giao nói.

Vì vậy, theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, việc ông Huỳnh Uy Dũng cho rằng các ngành chức năng gây sức ép khiến ông phải đóng cửa Khu du lịch Đại Nam là không chính xác, ông Dũng tuyên bố như vậy khiến dư luận không hiểu đúng bản chất vấn đề.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần