Bình Dương khuyến cáo lao động Trung Quốc trở lại làm việc sau ngày 15/2

Duy Chí
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Lê Phú Hòa - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương đã ký văn bản số 57/SNgV-HTQT khuyến cáo các doanh nghiệp tạm thời cho phép các chuyên gia, nhân viên là người Trung Quốc không quay lại công ty làm việc đến hết ngày 15/2, nhằm phòng tránh đến mức tối đa nguy cơ xâm nhập, lây lan dịch bệnh.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, UBND tỉnh Bình Dương đã quyết định dừng Lễ hội Rằm Tháng Giêng là lễ hội đầu tiên đánh dấu kỷ niệm 5 năm quan hệ hợp tác (kết nghĩa) giữa Bình Dương và Thành phố Zamakuchi – Nhật Bản, đồng thời triệu tập cuộc họp khẩn cấp bàn giải pháp phòng chống dịch.
Tại cuộc họp, UBND tỉnh Bình Dương giao nhiệm vụ cho ngành y tế phối hợp chặt chẽ cùng các ngành liên quan, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch với chuẩn bị điều kiện ứng phó, xử lý có hiệu quả nếu phát hiện 1 ca nhiễm hoặc nhiều ca nhiểm cùng lúc trên nhiều địa bàn.
 Bình Dương khuyến cáo chuyên gia, người lao động Trung Quốc trở lại làm việc sau ngày 15/2
Liên đoàn Lao động, Ban quản lý các khu công nghiệp chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo phòng chống dịch có hiệu quả. Công an, quân sự cùng lúc nắm bắt thông tin quản lý xuất nhập cảnh theo đúng khuyến cáo an toàn phòng chống dịch, chuẩn bị điều kiện, kịp thời hỗ trợ ngành y tế, các địa phương sẵn sàng ứng phó dịch khi có yêu cầu. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thông báo cho các công ty du lịch tạm thời ngưng các tour du lịch đến những nơi có dịch, dừng khai mạc một số lễ hội lớn thu hút đông người tham dự.
Dù chưa chưa phát hiện trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm virus Corona nào xảy ra trên địa bàn, nhưng ngay sau cuộc họp Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương đã có văn bản khuyến cáo các doanh nghiệp tạm thời cho phép các chuyên gia, nhân viên là người Trung Quốc không quay lại công ty làm việc đến hết ngày 15/2, nhằm phòng tránh đến mức tối đa nguy cơ xâm nhập, lây lan dịch bệnh.