Bình Dương: Môn thi Ngữ văn được thí sinh đánh giá là có tính phân hóa cao

Duy Chí
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 7/7, cùng với thí sinh trên cả nước, 12.842 học sinh Bình Dương chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn Ngữ văn, thời gian làm bài là 120 phút. Kết thúc môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh tỏ ra phấn khởi, tự tin vì đề thi vừa sức.

Thanh niên tình nguyện "tiếp sức mùa thi" tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Thanh niên tình nguyện "tiếp sức mùa thi" tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ghi nhận của phóng viên tại nhiều điểm thi trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, thị xã Bến Cát, Tân Uyên cho thấy, đa số thí sinh có mặt tại địa điểm thi từ rất sớm và được chào đón, tạo tâm lý tự tin, phấn khởi bởi lực lượng tình nguyện viên “tiếp sức mùa thi”. Trong và ngoài địa điểm thi, an ninh được thắt chặt. Ngoài ra, còn có các lực lượng như điện lực, kỹ thuật viên máy tính sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu nhằm bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, công bằng hiệu quả.

Nhiều phụ huynh đưa con đến hội đồng thi với tâm lý rất háo hức thay vì lo lắng, bàn luận như trước đây. 9 giờ 30 phút, các điểm thi kết thúc môn thi Ngữ văn.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Minh cho biết: "Đề thi có tính phân hóa cao, Nhóm học tủ, đoán đề sẽ khó có điểm cao"
Thí sinh Nguyễn Hoàng Minh cho biết: "Đề thi có tính phân hóa cao, Nhóm học tủ, đoán đề sẽ khó có điểm cao"

Thí sinh Nguyễn Hoàng Minh - điểm thi trường THPT An Mỹ, TP Thủ Dầu Một cho biết: "Đề thi không khó cũng không dễ và có tính phân hóa cao. Vì vậy, nhóm học tủ, đoán đề sẽ khó được điểm cao. Em tâm đắc nhất là phần tư luận vì nó cho phép thí sinh thể hiện năng lực tư duy, sáng tạo trong việc học văn".

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết: "Do có sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, cán bộ coi thi tại các điểm thi đều có kinh nghiệm và được tập huấn kỹ lưỡng với nhiều phương án dự phòng bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, khách quan, công bằng".