Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Dương: nam sinh viên bị công an "dỏm" vào tận trường đọc lệnh bắt

Kinhtedothi - Vào ngày 18/2, khi đang học tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương, một nam sinh viên đã nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là cán bộ công an thông báo liên quan đến vụ “rửa tiền” và yêu cầu hợp tác điều tra.

Người gọi khẳng định sẽ có mặt tại trường để điều tra sinh viên này. Không lâu sau, một nhóm gồm 3 người xuất hiện trên chiếc ô tô 7 chỗ với biển số tỉnh Đồng Nai (biển xanh) và mặc trang phục giống công an, đã tiến vào khuôn viên trường.

Họ yêu cầu nam sinh lên xe để đến cơ quan công an nhằm phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, do biết mình không liên quan đến hành vi phạm tội, nam sinh viên đã từ chối và bảo muốn về nhà để báo tin cho gia đình.

Nhóm công an "dỏm" đưa danh sách các trường hợp bị bắt cho nam sinh xem. Ảnh: Báo Tiền Phong

Sau khi thỏa thuận cho phép nạn nhân di chuyển bằng xe máy, nhóm đối tượng vẫn theo sát từ phía sau bằng ô tô cho đến khi nam sinh về đến nhà, cách trường hơn 10km, rồi đột ngột rời đi.

Không dừng lại ở đó, ngay sau đó, các kẻ này liên hệ qua điện thoại đe dọa và yêu cầu anh này truy cập vào một đường link để làm theo hướng dẫn, nếu không sẽ phải gặp mặt trực tiếp.

Anh C, nạn nhân của vụ việc, chia sẻ mình từng gặp phải trường hợp bị gọi điện lừa đảo từ người giả danh công an và viện kiểm sát. Do đó, khi thấy nhóm người xuất hiện tại trường, anh đã rất đề phòng và nhanh chóng từ chối. Sau sự việc, anh C đã đến trụ sở công an tại nơi cư trú để trình báo, nhất là khi thông tin cá nhân của anh có thể đã bị rò rỉ từ một lần mất giấy tờ tùy thân trước đó.

Theo lời nạn nhân, ngoài việc mặc đồng phục giống công an, nhóm đối tượng còn sở hữu các thiết bị hỗ trợ của ngành. Cơ quan công an ban đầu xác định đây là hành vi lừa đảo, tuy nhiên, việc trực tiếp tiếp cận nạn nhân tại trường là trường hợp hiếm gặp.

Đại diện Trường Đại học Thủ Dầu Một cho biết, ngay sau sự việc, nam sinh viên đã gặp giảng viên của khoa để trình bày chi tiết diễn biến.

Hiện Công an Bình Dương đã tiếp nhận vụ việc và đang phối hợp với nạn nhân để tiếp tục điều tra và truy tìm các đối tượng liên quan.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hoàn Kiếm quyết liệt thực hiện cao điểm thu hồi súng, vũ khí nguy hiểm, giữ vững an ninh trật tự

Phường Hoàn Kiếm quyết liệt thực hiện cao điểm thu hồi súng, vũ khí nguy hiểm, giữ vững an ninh trật tự

17 Dec, 08:55 PM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch cao điểm vận động toàn dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ theo chỉ đạo của các cấp, Công an phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chủ động xây dựng kế hoạch, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh chỉ tiêu thu hồi súng và đạn, yếu tố tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Bắt quả tang vụ tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại chung cư cao cấp

Bắt quả tang vụ tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại chung cư cao cấp

17 Dec, 07:58 PM

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng vừa lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Lê Văn Vỹ (SN 1995; trú xã Duy Xuyên) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, đồng thời ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Phương Hùng (SN 1990; trú xã Duy Xuyên) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu và nhiều cấp dưới bị đề nghị truy tố

Cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu và nhiều cấp dưới bị đề nghị truy tố

17 Dec, 10:15 AM

Kinhtedothi - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Cà Mau vừa kết luận điều tra vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; rửa tiền; làm giả tài liệu của tổ chức và sử dụng tài liệu giả của tổ chức; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu (cũ).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ