Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Dương: nam sinh viên bị công an "dỏm" vào tận trường đọc lệnh bắt

Kinhtedothi - Vào ngày 18/2, khi đang học tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương, một nam sinh viên đã nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là cán bộ công an thông báo liên quan đến vụ “rửa tiền” và yêu cầu hợp tác điều tra.

Người gọi khẳng định sẽ có mặt tại trường để điều tra sinh viên này. Không lâu sau, một nhóm gồm 3 người xuất hiện trên chiếc ô tô 7 chỗ với biển số tỉnh Đồng Nai (biển xanh) và mặc trang phục giống công an, đã tiến vào khuôn viên trường.

Họ yêu cầu nam sinh lên xe để đến cơ quan công an nhằm phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, do biết mình không liên quan đến hành vi phạm tội, nam sinh viên đã từ chối và bảo muốn về nhà để báo tin cho gia đình.

Nhóm công an "dỏm" đưa danh sách các trường hợp bị bắt cho nam sinh xem. Ảnh: Báo Tiền Phong

Sau khi thỏa thuận cho phép nạn nhân di chuyển bằng xe máy, nhóm đối tượng vẫn theo sát từ phía sau bằng ô tô cho đến khi nam sinh về đến nhà, cách trường hơn 10km, rồi đột ngột rời đi.

Không dừng lại ở đó, ngay sau đó, các kẻ này liên hệ qua điện thoại đe dọa và yêu cầu anh này truy cập vào một đường link để làm theo hướng dẫn, nếu không sẽ phải gặp mặt trực tiếp.

Anh C, nạn nhân của vụ việc, chia sẻ mình từng gặp phải trường hợp bị gọi điện lừa đảo từ người giả danh công an và viện kiểm sát. Do đó, khi thấy nhóm người xuất hiện tại trường, anh đã rất đề phòng và nhanh chóng từ chối. Sau sự việc, anh C đã đến trụ sở công an tại nơi cư trú để trình báo, nhất là khi thông tin cá nhân của anh có thể đã bị rò rỉ từ một lần mất giấy tờ tùy thân trước đó.

Theo lời nạn nhân, ngoài việc mặc đồng phục giống công an, nhóm đối tượng còn sở hữu các thiết bị hỗ trợ của ngành. Cơ quan công an ban đầu xác định đây là hành vi lừa đảo, tuy nhiên, việc trực tiếp tiếp cận nạn nhân tại trường là trường hợp hiếm gặp.

Đại diện Trường Đại học Thủ Dầu Một cho biết, ngay sau sự việc, nam sinh viên đã gặp giảng viên của khoa để trình bày chi tiết diễn biến.

Hiện Công an Bình Dương đã tiếp nhận vụ việc và đang phối hợp với nạn nhân để tiếp tục điều tra và truy tìm các đối tượng liên quan.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tìm bị hại trong vụ lừa đảo qua mạng xã hội tại Hà Nội

Tìm bị hại trong vụ lừa đảo qua mạng xã hội tại Hà Nội

16 Jan, 10:46 AM

Ngày 15/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Đăng Hiệp (sinh năm 1991; trú tại phường Đại Mỗ, TP Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến hoạt động mua bán thiết bị điện tử qua mạng xã hội.

Lời khai của nghi phạm đốt nhà trọ ở Hà Đông

Lời khai của nghi phạm đốt nhà trọ ở Hà Đông

15 Jan, 09:57 PM

Kinhtedothi - Đối tượng Nguyễn Văn Chúc khai nhận, do mâu thuẫn với bạn gái nên rạng sáng 14/1, sau nhiều lần gọi mà bạn gái không chịu quay về nhà trọ, bực tức Chúc đã đốt giấy ăn rồi gí vào chăn, gối trong căn phòng trên tầng 3 của nhà trọ.

Hà Tĩnh: đấu tranh, ngăn chặn buôn bán pháo trái phép

Hà Tĩnh: đấu tranh, ngăn chặn buôn bán pháo trái phép

15 Jan, 04:39 PM

Kinhtedothi - Dịp gần Tết Nguyên đán tình trạng buôn bán, vận chuyển, tự chế pháo nổ trái phép diễn biến phức tạp, khó lường. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng ở tỉnh Hà Tĩnh đang quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ