Bình Dương: Phạt vi phạm phòng cháy chữa cháy gần 48 tỷ đồng trong 2 tháng

Lâm Thiện
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vừa qua, theo kế hoạch 513 của Bộ Công an, Công an Bình Dương đã mở chiến dịch cao điểm tổng rà soát PCCC từ ngày 15/10 đến 15/12/2022 tại các cơ sở. Ngày 22/12, Công an Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch.

Hiện trường vụ cháy quán karaoke An Phú làm 32 người thiệt mạng. Ảnh: Lâm Thiện.
Hiện trường vụ cháy quán karaoke An Phú làm 32 người thiệt mạng. Ảnh: Lâm Thiện.

Đại tá Nguyễn Thanh Điệp - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, trong đợt tổng rà soát, kiểm tra này, lực lượng chức năng đã rà soát, kiến nghị khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC&CNCH, trong đó làm rõ những tồn tại, vi phạm trong quá trình đầu tư xây dựng dự án, công trình, hoạt động của cơ sở. Đối với các loại hình cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, cơ quan chức năng chú trọng kiểm tra về đường, lối thoát nạn, chống tụ khói, ngăn cháy lan. Trong đó, chú ý kiểm tra việc sử dụng vật liệu trang trí nội thất, cách âm bảo đảm tính chịu lửa theo quy định; trang bị hệ thống chữa cháy, báo cháy tự động và kết nối liên động để tự động ngắt hệ thống điện của dàn âm thanh tại các phòng hát khi có tín hiệu báo cháy.

Tổng kết trong hai tháng chiến dịch, Công an Bình Dương đã kiểm tra 51.500 cơ sở, xử phạt hành chính hơn 2.500 hành vi vi phạm với tổng số tiền gần 48 tỷ đồng. Tạm đình chỉ và đình chỉ hoạt động 633 cở sở; tạm ngưng, ngưng hoạt động 1.145 cơ sở; thu hồi 46 giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT đối với các cơ sở tại thời điểm kiểm tra không đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC&CNCH.

Cũng trong đợt này, lực lượng Công an cũng đã vận động 100% hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh mở lối thoát nạn thứ 2.