Kinhtedothi - Tối 25/4, tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương, hàng loạt hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
Tối 25/4, Bình Dương có màn bắn pháo hoa tầm thấp dài 15 phút. Ảnh minh hoạ
Cụ thể, chương trình ca nhạc bắt đầu từ 19 giờ, người dân và du khách sẽ được hòa mình trong không khí sôi động của đêm nhạc với sự tham gia của các giọng ca đình đám... Sân khấu được dàn dựng hoành tráng giữa không gian hiện đại của trung tâm Thành phố mới.
Tiếp đó, lúc 21 giờ, cũng tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương sẽ là màn trình diễn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút mang theo thông điệp hòa bình, khát vọng hùng cường và tự hào dân tộc.
Từ 26/4 đến 31/5, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh sẽ tổ chức triển lãm chuyên đề với các nội dung trọng tâm: kỷ niệm 50 năm Giải phóng tỉnh Thủ Dầu Một; 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm văn học - nghệ thuật Bình Dương.
Cũng trong những ngày này, phố đi bộ Bạch Đằng (thành phố Thủ Dầu Một) sẽ là phố ẩm thực gồm hàng chục gian hàng với trăm món ngon ba miền, hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho người dân Bình Dương và du khách.
Kinhtedothi – Chiều 21/4, Bộ VHTT&DL tổ chức họp báo thường kỳ quý I/2025, thông tin về công tác văn hóa, thể thao và du lịch quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2025.
Kinhtedothi – Những ngày này, nhiều người dân Thủ đô đã tới Quảng trường Ba Đình chụp ảnh, lưu giữ thời khắc lịch sử cùng quốc kỳ hướng tới kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trong 5 năm đầu cả nước bước vào kỷ nguyên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, trên đất nước ta đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, được ghi đậm nét vào lịch sử vẻ vang của Đảng và của dân tộc. Nhân dân ta đã vượt qua nhiều khó khăn gian khổ, giành được nhiều thắng lợi có ý nghĩa.
Kinhtedothi - Chiều 10/1, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt chuyên gia, nhà khoa học, các trường đại học, cao đẳng và doanh nghiệp.
Kinhtedothi-Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Đinh Mạnh Hùng nhấn mạnh, xác định khả năng đáp ứng của đội ngũ đối với các yêu cầu về chuyển đổi số là khâu then chốt để đạt các mục tiêu phát triển, Sở Nội vụ tổ chức tập huấn với tin tưởng mỗi học viên sẽ là một “đại sứ Công chức số” góp phần xây dựng một chính quyền Thủ đô đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - đột phá và phát triển.
Do tuổi cao, sức yếu, Đại tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Lê Văn Dũng đã từ trần hồi 15 giờ 40 phút, ngày 9/1/2026 tại nhà riêng, hưởng thọ 81 tuổi.
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn nhấn mạnh: thủ trưởng các ngành, các cấp phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống ma túy...