DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bình Dương sẵn sàng đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến 1.500 giường sau 5 ngày thi công

Việt Hùng
17-07-2021 23:26
Kinhtedothi - Sau 5 ngày thi công thần tốc, Bệnh viện dã chiến Bình Dương đang hoàn thành các công đoạn cuối cùng để sẵn sàng đi vào hoạt động từ ngày 18/7.
Bệnh viện dã chiến Bình Dương quy mô 1.500 giường chuẩn bị được đưa vào hoạt động chính thức. Ảnh: VH
Thời gian vừa qua, tình hình dịch Covid-19 tại Bình Dương diễn biến phức tạp, khó lường, đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt, dịch bệnh đã xâm nhập vào các nhà máy trong và ngoài khu công nghiệp, nơi tập trung đông công nhân và chuyên gia làm việc.
Các địa bàn như TP Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên, Bến Cát, huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng… có số lượng ca nhiễm ghi nhận ngày càng tăng.
Các bệnh viện điều trị chuyên sâu, như Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và một số bệnh viện chuyên trách hồi sức cấp cứu dường như quá tải. Vì vậy, việc bổ sung các bệnh viện dã chiến có quy mô lớn, đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị là rất cần thiết.
Bệnh viện dã chiến Bình Dương được đặt tại WTC EXPO. Ảnh: VH
Mục đích bệnh viện được xây dựng nhằm kịp thời điều trị toàn bộ ca mới phát hiện qua xét nghiệm tầm soát tại các khu vực có nguy cơ cao trong cộng đồng, cũng như vừa đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, vừa giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.
Với sự hỗ trợ tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan ban ngành trong tỉnh, cùng với sự nỗ lực của đội ngũ Becamex IDC, sự chung tay của các bệnh viện trên địa bàn, Bệnh viện dã chiến Bình Dương đang hoàn thành các công đoạn cuối cùng để chính thức đi vào hoạt động vào ngày 18/7.
Sau 5 ngày thi công thần tốc, khi chính thức hoạt động, Bệnh viện dã chiến Bình Dương với quy mô 1.500 giường sẽ góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.
 Bệnh viện dã chiến Bình Dương sẵn sàng hoạt động sau 5 ngày thi công thần tốc - Ảnh: VH
Bệnh viện dã chiến Bình Dương được đặt tại WTC EXPO (địa chỉ B11, đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một - một trong những trung tâm hội nghị triển lãm lớn nhất Việt Nam).
Bệnh viện được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế với diện tích lên đến 22.000m2, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cao cấp như: Hệ thống điện, nước, máy nén khí, bãi đậu xe, xử lý rác thải được trang bị hiện đại, đồng thời được thiết kế thuận lợi cho hầu hết mọi hoạt động.
Tùy vào diễn biến của dịch bệnh, Becamex IDC sẵn sàng trưng dụng Xưởng khởi nghiệp thuộc trường Đại học Quốc tế Miền Đông để hình thành bệnh viện dã chiến tiếp theo. Bệnh viện này cũng có quy mô 1.500 giường, có thể đi vào hoạt động ngay trong tháng 8 tới đây.