DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bình Dương xin tiêm thí điểm vaccine Nanocovax cho 200.000 người

Duy Chí
02-08-2021 23:01
Kinhtedothi - Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương đã kiến nghị UBND tỉnh xin Bộ Y tế cho phép 200.000 tình nguyện viên tiêm thí điểm vaccine Nanocovax.
Bình Dương có 1,2 triệu dân, trong đó người lao động ngoài tỉnh chiếm hơn 50% đến từ các tỉnh thành cả nước.
Chiều muộn 2/8, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký văn bản hỏa tốc gửi Bộ Y tế “Xin tham gia chương trình tiêm thí điểm vaccine Nanocovax giai đoạn 3”.
Văn bản nêu rõ: Theo đề nghị của Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tại Công văn số 3007/CV-LĐDNBD ngày 30/7/2021, UBND tỉnh Bình Dương đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ, cho phép Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương được đăng ký tham gia “Chương trình thí điểm tiêm vacccine Nanocovax giai đoạn 3” cho 200.000 tình nguyện viên là công nhân của các hiệp hội và doanh nghiệp thành viên của Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương, đang làm việc tại tỉnh Bình Dương.
Để công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, khống chế dịch bùng phát trên diện rộng, UBND tỉnh Bình Dương trân trọng đề nghị Bộ Y tế xem xét tạo điều kiện cho Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bỉnh Dương được tham gia chương trình trong thời gian sớm nhất".
Trao đổi nhanh với phóng viên Kinh tế & Đô thị, ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương cho biết, các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương sẵn sàng bỏ chi phí để được tiêm vaccine trong nước cho người lao động của mình.
"Vaccine vẫn là giải pháp tốt nhất để phòng chống Covid-19 và rẻ hơn nhiều so với chi phí xét nghiệm, cũng như thiệt hại gây ra nếu như người lao động bị nhiễm Covid-19" - ông Mai Hữu Tín nói.