Bình Dương: Xử phạt 7,5 triệu đồng đối tượng đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội

VIỆT HÙNG
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 28/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với một trường hợp đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, xúc phạm đến uy tín, danh dự của lực lượng thực thi hành công vụ.

Được biết, cũng trong buổi chiều ngày 28/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an TX Bến Cát, UBND phường Mỹ Phước làm việc với bà V.T.L (người đã đăng thông tin sai sự thật trước đó).
 Lực lượng chức năng làm việc với bà V.T.L
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà V.T.L số tiền 7,5 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm: “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính Phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 
Trước đó, vào lúc 06 giờ ngày 19/7/2021, Công an phường Mỹ Phước phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phường tổ chức tuần tra việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại ngã tư Đường TC4 - DB8.
Lúc này, bà V.T.L đã sử dụng điện thoại chụp hình lực lượng đang tuần tra đăng lên Facebook cá nhân kèm nội dung bình luận xúc phạm đến uy tín, danh dự của người đang thực thi công vụ.
Khi nắm bắt được thông tin, Cơ quan chức năng đã mời bà V.T.L lên làm việc. Qua phân tích của lực lượng chức năng, bà V.T.L đã thừa nhận việc đăng tải thông tin nêu trên là sai sự thật, xúc phạm đến uy tín, danh dự của lực lượng thực thi công vụ, gây ảnh hưởng xấu đến việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Bà V.T.L viết cam kết không tái phạm.