Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Dương: Xử phạt 7,5 triệu đồng đối tượng đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội

Kinhtedothi - Chiều 28/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với một trường hợp đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, xúc phạm đến uy tín, danh dự của lực lượng thực thi hành công vụ.
Được biết, cũng trong buổi chiều ngày 28/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an TX Bến Cát, UBND phường Mỹ Phước làm việc với bà V.T.L (người đã đăng thông tin sai sự thật trước đó).
 Lực lượng chức năng làm việc với bà V.T.L
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà V.T.L số tiền 7,5 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm: “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính Phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 
Trước đó, vào lúc 06 giờ ngày 19/7/2021, Công an phường Mỹ Phước phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phường tổ chức tuần tra việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại ngã tư Đường TC4 - DB8.
Lúc này, bà V.T.L đã sử dụng điện thoại chụp hình lực lượng đang tuần tra đăng lên Facebook cá nhân kèm nội dung bình luận xúc phạm đến uy tín, danh dự của người đang thực thi công vụ.
Khi nắm bắt được thông tin, Cơ quan chức năng đã mời bà V.T.L lên làm việc. Qua phân tích của lực lượng chức năng, bà V.T.L đã thừa nhận việc đăng tải thông tin nêu trên là sai sự thật, xúc phạm đến uy tín, danh dự của lực lượng thực thi công vụ, gây ảnh hưởng xấu đến việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Bà V.T.L viết cam kết không tái phạm.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ