Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Dương: Xử phạt 7,5 triệu đồng đối tượng đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội

Kinhtedothi - Chiều 28/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với một trường hợp đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, xúc phạm đến uy tín, danh dự của lực lượng thực thi hành công vụ.
Được biết, cũng trong buổi chiều ngày 28/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an TX Bến Cát, UBND phường Mỹ Phước làm việc với bà V.T.L (người đã đăng thông tin sai sự thật trước đó).
 Lực lượng chức năng làm việc với bà V.T.L
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà V.T.L số tiền 7,5 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm: “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính Phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 
Trước đó, vào lúc 06 giờ ngày 19/7/2021, Công an phường Mỹ Phước phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phường tổ chức tuần tra việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại ngã tư Đường TC4 - DB8.
Lúc này, bà V.T.L đã sử dụng điện thoại chụp hình lực lượng đang tuần tra đăng lên Facebook cá nhân kèm nội dung bình luận xúc phạm đến uy tín, danh dự của người đang thực thi công vụ.
Khi nắm bắt được thông tin, Cơ quan chức năng đã mời bà V.T.L lên làm việc. Qua phân tích của lực lượng chức năng, bà V.T.L đã thừa nhận việc đăng tải thông tin nêu trên là sai sự thật, xúc phạm đến uy tín, danh dự của lực lượng thực thi công vụ, gây ảnh hưởng xấu đến việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Bà V.T.L viết cam kết không tái phạm.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ