Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Nhưỡng "dọa" tiến hành thử đầu đạn hạt nhân

Kinhtedothi - Lãnh tụ Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên vừa ra lệnh tiến hành một vụ thử đầu đạn hạt nhân trong “tương lai gần”, theo hãng thông tấn nhà nước KCNA.
Theo hãng KCNA, cuộc thử nghiệm là kết quả của nhiều năm phát triển và nghiên cứu. Tuy nhiên, Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-kuyn, đặt câu hỏi về tính xác thực của tuyên bố này. “Đó chỉ là tuyên bố một chiều của CHDCND Triều Tiên. Từ các đánh giá trên các nguồn khác nhau của chúng tôi, CHDCND Triều Tiên vẫn chưa đạt được kỹ thuật tái nhập khí quyển”.
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên liên tiếp đưa ra các tuyên bố đe dọa tấn công hạt nhân.
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên liên tiếp đưa ra các tuyên bố đe dọa tấn công hạt nhân.
Tuyên bố của lãnh tụ CHDCND Triều Tiên được đưa ra giữa thời điểm căng thẳng đang leo thang ở bán đảo Triều Tiên. Thứ Năm tuần trước, CHDCND Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển. 2 ngày sau đó, Mỹ - Hàn bắt đầu triển khai cuộc tập trận thường niên kéo dài 8 tuần với quy mô lớn nhất kể từ năm 2010.

Ngay lập tức, giới chức Bình Nhưỡng tuyên bố, nước này sẽ tấn công hạt nhân phủ đầu nhằm đáp trả cuộc tập trận Mỹ - Hàn.

CHDCND Triều Tiên đã tiến hành một vụ thử hạt nhân vào tháng 1 và phóng một tên lửa vệ tinh vào tháng 2, động thái dẫn tới lệnh trừng phạt cứng rắn từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ). Một báo cáo của KCNA hồi đầu tháng này cho biết, CHDCND Triều Tiên đã thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để gắn vào tên lửa đạn đạo.

Cơ quan thông tấn nhà nước này cũng công bố một bức ảnh cho thấy, lãnh tụ Kim Jong-un đến thăm một cơ sở sản xuất các đầu đạn hạt nhân. Tuy nhiên, các quốc gia đều tỏ ý nghi ngờ tuyên bố này của CHDCND Triều Tiên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ