Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Nhưỡng tái khẳng định dùng hạt nhân “đe” Mỹ

Kinhtedothi - CHDCND Triều Tiên tái khẳng định tiếp tục tăng cường thự nghiệm chương trình vũ khí hạt nhân, đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng để ngăn chặn và chống lại hành động "thù địch" của Mỹ.
Dẫn nguồn tin từ thông tấn xã CHDCND Triều Tiên (KCNA), Bình Nhưỡng khẳng định sự thành công đối với lần thứ 6 phóng thử tên lửa Musudan tầm trung hôm 22/6 như một bước tiến trong tăng cường dùng hạt nhân để đối phó với mối đe dọa liên tục từ Washington.

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên: Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục thực hiện các bước để củng cố chương trình vũ khí hạt nhân đảm bảo về cả chất và lượng để đối phó với mối nguy hiểm ngày càng leo thang từ phía chính quyền của Tổng thống Barack Obama.

Bĩnh Nhưỡng tuyên bố, Mỹ không ngừng đặt ra mối đe dọa hạt nhân ở nước này khi mang hàng loạt vũ khí chiến đấu bao gồm tàu ngầm hạt nhân Mississippi và máy bay ném bom chiến lượng B52H tới khu vực gần bán đảo Triều Tiên.
Chính quyền của Chủ tịch Kim Jong-un tái khẳng định dùng hạt nhân "đe" Mỹ
Chính quyền của Chủ tịch Kim Jong-un tái khẳng định dùng hạt nhân "đe" Mỹ.
Bên cạnh đó, tại phiên đầu tiên của kỳ họp Quốc hội khóa VIII, Chủ tịch Kim Jong-un được bầu làm chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Quốc gia. Theo đó, Cơ quan này sẽ thay thế Ủy ban Quốc phòng Quốc gia Triều Tiên và bao gồm các cán bộ dân sự. Động thái này đã khẳng định CHDCND Triều Tiên sẽ tiếp tục được cai trị dưới một chế độ “độc tài”.

Hôm 22/6, Bình Nhưỡng đã phóng thử 2 quả tên lửa đạn đạn Musudan tầm trung, đánh dấu lần phóng thử thứ 5 và 6. Theo đó, với lần phóng thử thứ 6 thành công, chính quyền của Chủ tịch Kim Jong-un khẳng định khả năng tấn công các lực lượng quân đội Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương.

Động thái này của Bình Nhưỡng đang đặt ra mối lo ngại về sự tiến bộ trong thử nghiệm vũ khí hạt nhân và tên lửa. Trước đó, sự ngoan cố của Bình Nhưỡng khi thực hiện thử tên lửa lần thứ 4 hồi tháng 1/2016 đã bị cộng đồng quốc tế lên án phản đối, đồng thời phải chịu sức ép từ lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ). Điều này, dẫn tới hậu quả CHDCND Triều Tiên rơi vào tình thế bị “cô lập” khiến nền kinh tế ngày càng tụt dốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ