Bình Phước: Bắt tạm giam cha dượng hành hạ con gái riêng của vợ

Tân Tiến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngoài việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Thanh Tú (SN 1999), cơ quan công an cũng khởi tố bị can đối với người mẹ của bé gái bị hành hạ, nhưng cho tại ngoại vì bị can này đang mang thai.

Ngày 29/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Thanh Tú (SN 1999, ngụ ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú) để điều tra tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình” theo Khoản 2 Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, có mức án tù từ 2 - 5 năm.

Bị can Trần Thanh Tú nghe đọc lệnh bắt tạm giam.
Bị can Trần Thanh Tú nghe đọc lệnh bắt tạm giam.

Trong vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Phú cũng khởi tố bị can Lầu Y Lầu (SN 1997, vợ của Tú) cùng tội danh theo Điều 185, nhưng cho tại ngoại vì Lầu đang mang thai và nuôi con nhỏ.

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2020 Tú kết hôn với Lầu và sống chung tại tại ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú. Đến tháng 2/2022, Lầu đón con riêng của mình là bé D.Y (sinh tháng 7/2015, ngụ xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) vào Bình Phước ở chung nhà. Quá trình sống chung, do bé D.Y lười ăn, thường đổ cơm và hay nghịch đồ dùng cá nhân của Tú nên từ đầu tháng 7/2022, Tú và Lầu nhiều lần đánh bé D.Y gây thương tích. 

Ngày 27/7, một người hàng xóm sang nhà Tú phát hiện trên người bé D.Y có nhiều vết thương tím bầm, trầy xước nên báo cho Công an xã Tân Hòa. Nhận tin báo, công an mời Tú và Lầu làm việc. Bước đầu, Tú và Lầu thừa nhận hành vi hành hạ bé D.Y. Khi đã có đủ căn cứ, đến tối 28/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Phú tiến hành bắt tạm giam Trần Thanh Tú.

Bé D.Y. đã được chính quyền địa phương đưa vào điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu - Ngoại chấn thương (Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú). Việc chăm sóc cho bé do Hội LHPN xã Tân Hòa và Hội LHPN huyện Đồng Phú đảm trách.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần