Bình Phước: Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lớn gây sạt lở đất

Việt Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một phần khu đồi bị sạt lở làm mặt đường bị sụt lún, ảnh hưởng đến việc đi lại và vận chuyển nông sản của hàng trăm hộ dân thuộc xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Ngày 17/8/2022, người dân ở thôn 9, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng cho biết, những ngày qua trên địa bàn xảy ra mưa lớn khiến một khu đồi cao tại khu vực ngã ba ông Tám bị sạt lở đất nghiêm trọng.

Tại vị trí trên, một phần diện tích đồi bị nứt và sạt lở, đất tràn xuống các tuyến đường nối thôn 9 và thôn 10, thuộc xã Thống Nhất… Ngoài ra, việc sạt lở còn khiến nền đường nhựa bị sụt lún, xuất hiện nhiều vết nứt.

Theo các hộ dân địa phương, hiện tượng sạt lở đất tại khu vực trên xảy ra từ ngày 13/8 đến nay. Một phần đất bị sạt lở trượt xuống đường khiến hàng trăm hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng trong việc đi lại và vận chuyển nông sản… Trước đó, trên địa bàn xã Thống Nhất xuất hiện mưa lớn kéo dài.

Đại diện UBND xã Thống Nhất cho biết, việc sạt lở đất tại khu vực thôn 9 không gây thiệt hại về người. Hiện chính quyền xã đã tổ chức lực lượng trực, đặt biển báo và rào chắn hai đầu tuyến đường dẫn vào vị trí sạt lở, yêu cầu người dân không qua khu vực sạt lở để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông.

Một số hình ảnh sạt lở đất ở thôn 9, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng:

Bình Phước: Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lớn gây sạt lở đất - Ảnh 1
Bình Phước: Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lớn gây sạt lở đất - Ảnh 2
Bình Phước: Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lớn gây sạt lở đất - Ảnh 3
Bình Phước: Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lớn gây sạt lở đất - Ảnh 4
Bình Phước: Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lớn gây sạt lở đất - Ảnh 5
Bình Phước: Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lớn gây sạt lở đất - Ảnh 6
Bình Phước: Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lớn gây sạt lở đất - Ảnh 7

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần